Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Công nghệ sạc không dây sẽ sớm có mặt trên các thiết bị của Apple

 • View user profile View the profileThành viên quen thuộc

  Thành viên quen thuộc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 99

  Tài sản Tài sản : 293

  Uy tín Uy tín : 82

  #1

   on 29.01.16 12:53 

  Theo một thông tin trên tờ Bloomberg, Apple đang phát triển công nghệ sạc không dây cùng các đối tác tại Mỹ và Châu Á và có thể sẽ thương mại hóa trên một mẫu iPhone ra mắt trong năm 2017. Công nghệ mới này sẽ cho phép iPhone và iPad được sạc không dây từ khoảng cách xa thay vì phải đặt trên đế sạc và các giải pháp sạc từ tính khác như hiện nay.


  Dĩ nhiên, Apple đang gặp phải nhiều rào cản công nghệ khi áp dụng sạc không dây kiểu này mà nghiêm trọng nhất là sự hao hụt điện năng theo khoảng cách nghĩa là khoảng cách giữa thiết bị và adapter thì thời gian để sạc đầy pin sẽ lâu hơn.

  Việc liệu Apple đã có giải pháp cho việc này hay chưa còn đang không rõ ràng nhưng theo nguồn tin trên thì Apple vẫn đang phân tích các giải pháp để định hướng triển khai công nghệ này. Sạc không dây từng được đồn đại là sẽ xuất hiện trên thế hệ iPhone 7 của năm nay tuy nhiên chắc chắn là Apple sẽ không thể kịp làm việc đó mà sớm nhất cũng phải đến năm 2017.


  Apple từng nộp rất nhiều hồ sơ bảo hộ các sáng chế liên quan tới công nghệ sạc không dây. Năm 2010, họ đã nộp một hồ sơ gợi ý tới một thiết bị dạng iMac có tích hợp hub để sạc không dây cho các thiết bị iOS nằm trong phạm vi 1m quanh thiết bị.

  Hiện tại Apple Watch cũng đang sở hữu công nghệ sạc không dây nhưng nó hoàn toàn khác với công nghệ tầm xa nói trên vì Apple Watch vẫn buộc phải tiếp xúc với đế sạc để có thể tiếp nhận điện năng tương tự như các công nghệ sạc không dây mà các nhà sản xuất Android đang áp dụng từ nhiều năm nay.


  Tags: #Apple #iOS #apple-watch #wireless-charging #iphone-7 #iphone #ipad #imac #news
  You cannot reply to topics in this forum