Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Apple cũng bị lỗi adapter sạc tương tự Microsoft

 • View user profile View the profileThành viên quen thuộc

  Thành viên quen thuộc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 141

  Tài sản Tài sản : 467

  Uy tín Uy tín : 177

  Huy hiệu : 1kmem

  #1

   on 29.01.16 12:22 

  Mới đây, Apple đã lên tiếng kêu gọi thu hồi nhiều loại sạc của Mac và iPad bên ngoài nước Mỹ vì dính phải lỗi khá nặng và nguy hiểm. Sự việc xảy ra ngay sau khi Microsoft cũng phải thu hồi sạc của dòng Surface Pro vì nguy cơ cháy nổ.  Theo đó, những adapter sạc nói trên có nguy cơ gay giật điện cho người dùng nếu bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Cụ thể, các adapter sạc 2 chấu dành cho Macs và adapter 10W dành cho iPad được xuất xưởng trong giai đoạn 2003-2015 dành cho các quốc gia sau đều dính phải lỗi nguy hiểm này: Argentina, Brazil, Châu Âu, New Zealand và Hàn Quốc.
  Các loại adapter bị dính lỗi (bên trái) so với bản chuẩn

  Đợt thu hồi sạc của iPad và Mac không bao gồm các adapter chuẩn USB nhưng nếu bạn đã mua bộ Apple World Travel Adapter Kit thì bộ phụ kiện của bạn cũng nằm trong vòng nguy hiểm và được yêu cầu thu hồi. Ngoài ra, sản phẩm thuộc các quốc gia: Mỹ, Canada, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật và Anh không bị ảnh hưởng bởi lỗi trên.

  Apple cho biết hãng đã nhận diện 12 vụ tai nạn liên quan đến các adapter hư hỏng trong suốt 12 năm qua trước khi đưa ra quyết dịnh thu hồi. Tuy nhiên, nhà Táo vẫn chưa đưa ra những chi tiết cụ thể về từng vụ tai nạn nói trên.

  Không chỉ riêng gì Apple, các hãng điện tử khác cũng đã từng dính phải scandal phụ kiện điển hình như Microsoft đã phải thu hồi dây sạc điện của Surface Pro bởi nhiều người dùng than phiền máy quá nóng. Tệ hơn nữa, trong năm 2014, HP đã phải thông báo thu hồi khoảng 6 triệu dây sạc của laptop do tồn tại nguy cơ cháy nổ cao.


  Việc Apple thông báo thu hồi phụ kiện dành cho iPhone xảy ra không thường xuyên cho lắm. Đầu tiên là vào năm 2008, hãng tổ chức chương tình đổi adapter sạc mới dành cho iPhone 3G. Đến năm 2012, Apple cũng đã tổ chức một chương tình tương tự dành cho adapter của iPhone 3GS, iPhone 4 và 4s.

  Nếu bạn có nhu cầu đổi sạc Mac hoặc iPad, hãy truy cập đường link sau: Click here
  Tags: #apple #adapter #macs #macbook #ipad #news
  You cannot reply to topics in this forum