Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Nhiều máy Galaxy đời cũ của Samsung bị cấm bán tại Mỹ

 • View user profile View the profileThành viên quen thuộc

  Thành viên quen thuộc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 141

  Tài sản Tài sản : 467

  Uy tín Uy tín : 177

  Huy hiệu : 1kmem

  #1

   on 19.01.16 21:38 

  Trong một động thái mới nhất có liên quan tới vụ kiện tụng Apple - Samsung từ năm 2014, bà chánh án liên bang Lucy Koh ra phán quyết cấm bán một số mẫu smartphone chạy Android của Samsung tại Mỹ do vi phạm một số bằng sáng chế. Vụ kiện vốn được dàn xếp bằng việc Samsung bồi thường hơn 100 triệu Mỹ kim cho Apple nhưng tòa án cho rằng "đền bù thiệt hại bằng tiền là chưa đủ" và đưa ra yêu cầu cấm bán này.


  Bà Lucy Koh hôm thứ 2 đưa ra quyết định cấm bán vĩnh viễn với những mẫu smartphone vi phạm bằng sáng chế của Apple bao gồm Galaxy Admire, Galaxy Nexus, Galaxy Note, Galaxy Note 2, Galaxy S2, Galaxy S2 Epic 4G Touch, Galaxy S2 Skyrocket và Galaxy S3, Galaxy Stratosphere. Trong danh sách này đều là những smartphone đời cũ, chiếc nổi bật và cao cấp nhất là Galaxy S3 đã ra mắt cách đây 4 năm.

  Quay lại vụ kiện tụng nói trên, Samsung bị tòa tuyên vi phạm 3 bằng sáng chế của Apple có liên quan tới việc gán đường dẫn (link), tính năng trượt để mở khóa và tự sửa lỗi từ. Tới tháng 5/2014, bồi thẩm đoàn phán quyết Samsung phải nộp phạt 119,6 triệu USD cho Apple để đền bù những thiệt hại. Tới tháng 8/2014, bà Koh cho rằng đền bù bằng tiền là đủ để giải quyết hậu quả cho Apple nhưng tháng 9 năm 2015, tòa liên bang không đồng tình với quyết định này và yêu cầu cấm bán một số máy vi phạm của Samsung. "Tòa án nhận thấy Apple sẽ chịu thiệt hại nặng nề nếu Samsung tiếp tục sử dụng những bằng sáng chế vi phạm này, việc bồi thường bằng tiền là không đủ", bà Lucy Koh mới đây cho biết.

  Dù tất cả smartphone trong danh sách bị cấm bán lần này đều là những thiết bị đã cũ và không còn bán ra nhưng quyết định này khiến nhiều người phải lo sợ và suy ngẫm. Nó khiến những công ty sở hữu nhiều bằng sáng chế tự tin về sức mạnh của mình hơn vì có thể dùng nó bất cứ khi nào để triệt hạ đối thủ một cách không lành mạnh như cụm từ 'patent troll' mô tả.

  Nguồn Tinhte

  Tags: #samsung #apple #galaxy-s3 #news
  You cannot reply to topics in this forum