Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Công nghệ Li-Fi siêu tốc sẽ sớm có mặt trên các thế hệ iPhone kế tiếp?

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 17

  Tài sản Tài sản : 36

  Uy tín Uy tín : 4

  #1

   on 19.01.16 18:22 

  Li-Fi là một khái niệm không mấy quen thuộc với mỗi chúng ta ở thời điểm hiện tại tuy nhiên có những hé lộ bước đầu cho thấy Apple có thể sẽ trang bị chuẩn không dây siêu tốc mới này trên các thế hệ iPhone tương lai.


  Li-Fi sử dụng các xung ánh sáng để truyền dữ liệu và các thiết bị thu Li-Fi như iPhone trong tương lai sẽ tiếp nhận việc truyền dẫn này sau đó lại chuyển đổi (translate) tín hiệu nhận được thành một sóng điện. Vì Li-Fi sử dụng ánh sáng để truyền dữ liệu do đó chuẩn này có thể được ứng dụng trên rất nhiều vật dụng trong nhà thông minh như bóng đèn thông minh chẳng hạn.


  Apple vốn đã nghiên cứu vấn đề tương thích với Li-Fi ngay từ khi họ phát triển phiên bản iOS 9.1 bởi trong đoạn code cho iOS 9.1 có nhắc tới "Li-Fi capabilities" nhưng không có gì để chứng tỏ họ đang thực sự phát triển Li-Fi. Tuy nhiên, có dấu hiệu cho thấy Apple đã để ý tới Li-Fi được một thời gian khá dài vì theo AppleInsider, ngay từ 2013, họ đã nộp hồ sơ xin bảo hộ cho một sáng chế liên quan tới một thiết bị truyền dẫn Li-Fi.


  Chắc chắn là Li-Fi sẽ không thể có mặt trên iPhone 7 bởi chuẩn kết nối này chưa hề được thử nghiệm trong thế giới thực tuy nhiên Li-Fi sẽ có cơ hội để trở thành hiện thực nếu những chiếc iPhone tương lai tương thích với chuẩn không dây này.
  Tags: #li-fi #iphone #iphone-7 #Apple #iOS #news
  You cannot reply to topics in this forum