Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Phoenix OS - Hệ điều hành Android trên máy tính tương tự Remix OS

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 2164

  Tài sản Tài sản : 4442

  Uy tín Uy tín : 1341

  Huy hiệu : vip,like,top,mod,admin,goodMod,goodMem,photo,music,support,event,idol,design,windows,ios,android,1kmem,goldmember,talentmod,goldcrown,star,fgt,uefaeuro16,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 19.01.16 12:13 

  Theo Softpedia, Remix OS là một phiên bản Android có thể chạy trên bất kỳ PC 32-bit hoặc 64-bit, nó được hỗ trợ bởi công nghệ GNU/Linux và dựa trên dự án Android-x86 nổi tiếng.


  Và cũng giống như Remix OS, Phoenix OS là một hệ điều hành dựa trên Android chạy trên các thiết bị với vi xử lí Intel và các vi xử lí x86 khác, bao gồm các tính năng chính từ Microsoft Windows như Menu Start, hỗ trợ multi-window và trang bị cả thanh Taskbar.

  Phoenix OS là một hệ điều hành mạnh mẽ, linh hoạt nhưng được thiết kế thân thiện và theo tiêu chí càng nhẹ càng tốt khi chạy trên thiết bị của bạn. Nó hỗ trợ hoạt động trên những màn hình lớn với các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím và được giới thiệu tại Trung Quốc bởi một nhóm lập trình viên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với Windows.

  Những ấn tượng đầu tiên về Phoenix OS và quy trình cài đặt

  Tương tự như Remix OS, có một chút khó khăn khi cài đặt Phoenix OS và khởi động nó từ BIOS của máy tính của bạn, vì nó được phát hành với định dạng ZIP và bạn phải ghi trên một ổ flash USB có dung lượng 8 GB trở lên bằng công cụ USB Maker.

  Thật không may là công cụ này chỉ hỗ trợ tiếng Anh và chạy trên Windows. Nếu bạn có quyền truy cập vào một máy tính Windows, tải về công cụ USB Maker, mở ứng dụng lên, chọn đường dẫn đến file Phoenix OS zip và tiếp đó chọn ổ đĩa USB của bạn.

  Vẫn giữ USB cắm vào máy tính và khởi động lại máy. Hãy nhanh chóng kích hoạt trình đơn khởi động của máy tính và chọn ổ USB trong BIOS hoặc UEFI mode (đề nghị). Bạn sẽ thấy một bộ GRUB bootloader, sau đó là quá trình giải nén các file kernel và hệ thống của Phoenix OS.

  Bạn có thể phải chờ đợi một thời gian vì các thiết lập lần đầu tiên của Android cần thiết phải cài rất nhiều công cụ. Sau một vài phút, bạn sẽ thấy trình wizard cài đặt xuất hiện trên màn hình. Từ màn hình đầu tiên, chọn English (United States) từ hộp thoại thả xuống.

  Có gì bên trong Phoenix OS?

  Khi đã chọn ngôn ngữ là tiếng Anh, trình hướng dẫn đầu tiên sẽ làm mới sau một vài giây và tất cả sẽ dễ dàng hơn từ bước này. Bạn sẽ phải chọn mạng WiFi và điền vào tên người dùng trước khi vào màn hình chính của máy tính.


  Ấn tượng đầu tiên về Phoenix OS là gì? Những người đã trải nghiệm hệ điều hành này cho rằng đó là thiết kế đồ họa đẹp, cẩn thận, tất cả các tính năng làm việc gần như là hoàn hảo. Bên trong hệ điều hành, bạn sẽ tìm thấy trình duyệt web, email client, trình chơi nhạc của Android, một trình soạn thảo văn bản bộ phần mềm WPS Office và tất cả các công cụ cơ bản khác như lịch, đồng hồ, máy tính, ghi chú, ảnh, camera và ghi âm.


  Phoenix OS chắc chắn không phải là một hệ điều hành quá cồng kềnh. Start Menu thậm chí có thể thay đổi kích thước để trông "cool" hơn (đẹp hơn). Phoenix OS cũng cung cấp một công cụ quản lý file mạnh mẽ, một trung tâm thông báo theo phong cách của Windows 10 và thậm chí cả tính năng chụp ảnh màn hình cũng được các lập trình viên tích hợp.


  Tại thời điểm này, Phoenix OS đang trong giai đoạn Beta nhưng đã hoạt động khá tốt qua các thử nghiệm. Theo các chuyên gia thì Phoenix OS dựa trên Android 5.1.1, 64-bit Linux 4.0.9 kernel, thư viện đồ họa Mesa 11.0.7 3D hỗ trợ OpenGL ES 3.0.

  Bản Beta đang được thử nghiệm đã bao gồm cả bản vá bảo mật cho Android trong tháng 12/2015. Nếu Phoenix OS và Remix OS thành công, năm 2016 có thể là năm của những chiếc máy tính để bàn Android. Chúng ta hãy cùng chờ xem.

  Nguồn VnReview

  Tags: #remix-os #phoenix-os #news
  Tags: #remix-os #phoenix-os #news


  Leave this blue neighbourhood
  Never knew loving could hurt this good

  Troye Sivan ft. Alessia Cara


  You cannot reply to topics in this forum