Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Google Drive cập nhật để giúp tổ chức các tập tin dễ dàng hơn

 • View user profile View the profileThành viên quen thuộc

  Thành viên quen thuộc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 99

  Tài sản Tài sản : 293

  Uy tín Uy tín : 82

  #1

   on 16.01.16 15:08 

  Mới đây, Google đã phát hành một bản cập nhật mới cho dịch vụ lưu trữ trực tuyến Drive của hãng, qua đó bổ sung khả năng tương tác của người dùng với các tập tin dữ liệu, đồng thời làm cho quá trình sắp xếp và quản lý trở nên đơn giản hơn.


  Gã tìm kiếm khổng lồ giúp người dùng tận dụng tối đa không gian lưu trữ bằng cách cho phép bạn sắp xếp, tổ chức lại các tập tin ngay trực tiếp từ các kết quả tìm kiếm hoặc từ cửa sổ xem trước (preview window).


  Khi đang ở cửa sổ xem trước (preview windows), bạn cũng có thể chọn "Moves" để di chuyển các tập tin này đến những thư mục khác mà mình muốn. Ngoài ra, bạn có thể tạo một thư mục mới để chứa các thư mục cũ hiện đang có nhằm sắp xếp và quản lý dữ liệu của mình một cách dễ dàng hơn.


  Một tính năng mới trong bản update lần này đó là khả năng kéo thả trực tiếp vào thanh bên. Cụ thể, khi tìm kiếm một tập tin nào đó, bạn có thể nhấn chuột và kéo thả chúng ngay lập tức vào các mục ở thanh tùy chọn phía bên trái, bao gồm "My Drive", "Share with me",... Tất nhiên, khi bạn kéo thả vào phần "My Drive" thì cấu trúc thư mục của bạn sẽ hiển thị ra trên màn hình và bạn chỉ việc thả chúng vào vị trí mà mình muốn là xong.

  Có thể thấy, Google đang chăm chút và tập trung cải thiện những điểm yếu trên dịch vụ của mình nhằm giúp Drive cạnh tranh tốt hơn với các kho lưu trữ trực tuyến đám mây khác trên thị trường. Tháng trước, công ty đã bổ sung tính năng "advanced search", cho phép người dùng tìm kiếm các tập tin bằng cách nhập vào ngày, tháng hoặc một số thông tin có liên quan.


  Tags: #google #google-drive #drive #lưu-trữ-đám-mây #news
  You cannot reply to topics in this forum