Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

iPhone 6s với SoC dual-core vẫn đánh bại các máy Android với SoC octa-core

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 5

  Tài sản Tài sản : 9

  Uy tín Uy tín : 1

  #1

   on 14.01.16 16:01 

  Cấu hình phần cứng không phải là yếu tố quyết định cho mọi vấn đề mà hệ điều hành (phần mềm) trên một chiếc smartphone có tận dụng được sức mạnh phần cứng đó hay không mới thực sự quan trọng. Điều này được thể hiện rất rõ qua bảng xếp hạng hiệu năng phần cứng mới được công bố của AnTuTu.


  Trang web benchmarking phổ biến này vừa chia sẻ danh sách 10 smartphone có hiệu năng tốt nhất trong năm 2015 và iPhone 6s với chỉ 2GB RAM kết hợp cùng bộ vi xử lý dual-core vẫn tự tin loại bỏ tất cả các đối thủ sừng sỏ khác để vươn lên vị trí dẫn đầu về hiệu năng.


  Như bạn đang thấy từ biểu đồ trên, iPhone 6s đã vượt qua tất cả các đối thủ với trang bị vi xử lý octa-core và dung lượng RAM lên tới 4GB trong các bài thử benchmark của AnTuTu. Theo đó, iPhone 6s ghi được điểm số hiệu năng cao hơn Galaxy Note 5 tới 59%, cao hơn Nexus 6P tới 69%. Huawei Mate 8 là thiết bị Android có hiệu năng gần với iPhone 6s nhất nhưng vẫn còn cả một "quãng đường dài" mới vươn tới được kết quả của iPhone 6s. Trên thực tế thì ngay cả mẫu iPhone 6 của năm 2014 vẫn còn đạt hiệu năng cao hơn nhiều mẫu Android của năm 2015 bao gồm cả OnePlus 2 và Nexus 6P.

  Điều đáng nói nhất là con đẻ của Google - Nexus 6P lại có kết quả benchmark hiệu năng kém cỏi nhất trong khi không giống các thiết bị Android còn lại, Nexus 6P sử dụng phiên bản gốc của Android và được trang bị phần cứng theo thiết kế của chính Google. Thật kỳ lạ khi Nexus 6P có hiệu năng tệ hại hơn các thiết bị vốn thường bị nhồi nhét đủ các thứ bloatware từ nhà mạng và từ chính các OEM như Galaxy Note 5.

  Nguồn BGR

  Tags: #galaxy-note-5 #iphone-6 #iphone-6s #oneplus-2 #nexus-6p #Android #huawei-mate-8 #Apple #news
  You cannot reply to topics in this forum