Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Những lý do Apple nên loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5m

 • View user profile View the profileThành viên thân thiết

  Thành viên thân thiết
  avatar

  Bài viết Bài viết : 271

  Tài sản Tài sản : 718

  Uy tín Uy tín : 245

  #1

   on 11.01.16 13:13 

  Trong bối cảnh đang có rất nhiều lời khen, chê xung quanh thông tin Apple loại bỏ jack tai nghe 3.5mm thì đây là 4 lí do mà iPhone 7 sẽ tuyệt vời hơn nếu như quyết định táo bạo của Apple là sự thật.


  1. Tạo ra một chiếc iPhone mỏng hơn

  Chắc chắn, việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5 mm trên máy là một trong những động thái nhằm giúp sản phẩm mới đạt được độ mỏng ấn tượng hơn so với iPhone 6s. Theo một số nguồn tin đồn đoán, iPhone 7 sẽ mỏng hơn 1 mm so với thế hệ trước. Hiện tại, độ dày của iPhone 6s là 7,1 mm.

  2. Mang đến âm thanh có chất lượng cao hơn


  Nếu như jack cắm tai nghe 3,5 mm được tích hợp ngay trực tiếp vào cổng Lightning, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiếc iPhone của mình với vai trò của một bộ nguồn, cung cấp năng lượng cho những thiết bị âm thanh gắn ngoài như loa, tai nghe,..., yêu cầu năng lượng để kích hoạt một vài tính năng nào đó, ví dụ như khả năng chống ồn chẳng hạn.

  Theo Tech Insider, nếu như chuyển sang sử dụng cổng Lightning thì Apple có đủ không gian để tích hợp thêm nhiều chipset âm thanh kỹ thuật số mới cho chiếc iPhone của họ. Từ đó, người dùng sẽ có cơ hội trải nghiệm được âm thanh có chất lượng cao hơn so với khi sử dụng jack cắm tai nghe 3,5 mm như truyền thống.


  Một số báo cáo gần đây cho biết Apple đang phát triển một dịch vụ phát nhạc trực tuyến, hỗ trợ chất lượng âm thanh vượt trội (Hi-res), hơn hẳn một số dịch vụ khác như Spotify,...

  3. Nhiều tính năng thông minh hơn


  Ngoài vai trò là một cổng kết nối tai nghe, cổng Lightning trên iPhone mới sẽ được sử dụng cho nhiều mục đích hơn, thay vì chỉ có nhiệm vụ chuyển âm thanh thông thường, đặc biệt là những lập trình viên. Theo đó, bạn còn có thể gửi đi một số "tín hiệu" thông minh cho thiết bị. Ví dụ, khi người dùng kết nối tai nghe qua cổng Lightning, các ứng dụng nghe nhạc như Spotify hay Apple Music sẽ tự động mở ra chẳng hạn.


  Nhìn chung, vẫn có rất nhiều tranh cãi xoay quanh việc liệu iPhone mới có nên loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5 mm hay không. Tuy nhiên, nên nhớ rằng Apple là một công ty nổi tiếng với sự cách tân và luôn dẫn đầu thị trường. Có thể thấy, nhà sản xuất khổng lồ Mỹ luôn xem xét rất kỹ càng trước những quyết định lớn của mình.

  Cách đây nhiều năm, mọi người tỏ ra thắc mắc khi Apple loại bổ ổ đĩa CD/DVD cũng như cổng FireWire 400 và 800 trên dòng máy tính Mac hay thậm chí là chiếc MacBook 12 inch với chỉ một cổng kết nối duy nhất theo chuẩn USB Type-C. Chính vì vậy, chúng ta nên hi vọng và chờ đợi những thay đột phá tiếp theo, chuẩn bị xuất hiện trên các sản phẩm mới sắp được tung ra thị trường trong thời gian tới.
  Tags: #apple #iphone-mới #iphone-7 #jack-cắm-tai-nghe #news
  You cannot reply to topics in this forum