Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Apple đăng kí bằng sáng chế camera kép, có thể xuất hiện trên iPhone 7

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 1145

  Tài sản Tài sản : 2830

  Uy tín Uy tín : 814

  Huy hiệu : like,top,mod,goodMod,1kmem,goldmember,talentmod,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 08.01.16 15:37 

  Mới đây, một bằng sáng chế vừa được thông qua của Apple đã tiết lộ thêm một số thông tin về hệ thống camera kép có thể được hãng áp dụng trên thế hệ các sản phẩm mới được ra mắt trong tương lai, hay thậm chí là ngay trên iPhone 7.


  Theo đó, hệ thống camera kép này sẽ được sử dụng để khắc phục những điểm yếu của công nghệ zoom quang truyền thống, vốn làm giảm chất lượng ảnh chụp. Hồi tháng 10/2015, từng có đồn đoán cho rằng, iPhone 7 sẽ sử dụng camera kép, thay vì chỉ có duy nhất một camera chính như truyền thống.

  Bằng cách sử dụng hai mô đun camera riêng biệt, bao gồm một ống kính góc rộng tương tự như trên các thế hệ iPhone hiện tại, kết hợp với một ống kính góc hẹp (tele), người dùng có thể chuyển đổi dễ dàng hai ống kính này với nhau, tùy theo ý đồ mà mình muốn thể hiện trên bức ảnh, nghe khá là hấp dẫn. Như vậy, kể cả khi chụp những đối tượng đang đứng ở xa, bức ảnh cho ra vẫn sẽ có độ chi tiết cao, không hề bị giảm chất lượng như trước nữa.

  Bằng sáng chế mới của Apple còn nhắc đến một số lợi ích khác từ hệ thống cảm biến 2 camera trên iPhone. Theo đó, bạn có thể sử dụng đồng thời cả hai camera này trong rất nhiều trường hợp, ví dụ như khi đang quay video bằng ống kính góc rộng, người dùng vẫn có thể chụp ảnh bằng ống kính còn lại trên máy. Mặc dù khả năng chụp ảnh trong lúc quay video đã xuất hiện từ đời iPhone 5 nhưng chúng không mang lại hiệu quả mấy khi bức ảnh cho ra có chất lượng quá tệ.

  Apple còn đưa ra một ví dụ cụ thể khác như ứng dụng iMovie có thể khai thác các đoạn video cũng như những bức ảnh được chụp bằng cụm camera kép trên máy, từ đó tự động lồng ghép và cho ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Ngoài ra, người dùng cũng có thể lựa chọn quay cùng lúc video độ phân giải cao với video slow-motion và cho phép thay đổi dễ dàng từ chuẩn 4K sang Full HD 1080p sang slow-motion và chụp ảnh tĩnh, thuận tiện cho việc chỉnh sửa về sau.

  Thậm chí, bạn có thể sử dụng tính năng đa nhiệm picture-in-picture để vừa quay video 4K, đồng thời tận dụng ống kính tele để zoom cận cảnh các chủ thể cách xa mình ở độ phân giải 1080p.

  Cuối cùng, còn có một số đồn đoán xoay quanh tính năng "chụp ảnh trước, lấy nét sau" trên iPhone, thông qua việc kết hợp hệ thống hai ống kính trên iPhone mới. Năm ngoái, Apple đã mua lại Linx, một công ty chuyên nghiên cứu các giải pháp về việc sử dụng đa ống kính trên thiết bị điện tử với giá 20 triệu USD.

  Theo Techrum

  Tags: #apple #bằng-sáng-chế-apple #news #camera #iphone-7  "In a land of myth, and a time of magic..."
  You cannot reply to topics in this forum