Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Apple bị kiện vì hiệu năng kém của iOS 9 trên các dòng iPhone cũ

 • View user profile View the profileThành viên quen thuộc

  Thành viên quen thuộc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 99

  Tài sản Tài sản : 293

  Uy tín Uy tín : 82

  #1

   on 30.12.15 17:19 

  Apple lại tiếp tục dính vào các vụ lùm xùm khi hãng bị cáo buộc là có những hành vi quảng cáo thương mại sai lệch đến với người dùng, liên quan đến vấn đề hiệu năng của iOS 9 trên các thiết bị iPhone cũ hơn, đặc biệt là iPhone 4s.


  Theo đó, nội dung chính của vụ kiện liên quan đến việc hệ điều hành iOS 9 "cản trở đáng kể" vấn đề hiệu năng của những chiếc iPhone 4s, đồng thời chỉ ra những sai phạm của Apple khi hãng không cho phép người dùng hạ cấp xuống những phiên bản iOS cũ hơn, như iOS 8 hoặc iOS 7.

  Được biết, vụ kiện hiện đã thu hút được khoảng hơn 100 người ủng hộ, yêu cầu khoản bồi thường lên đến 5 triệu USD. Những người này cho rằng iPhone 4s thật sự không hề tương thích với iOS 9, bao gồm những vấn đề liên quan đến hiệu năng, khả năng hoạt động của những ứng dụng do hãng phát triển cũng như các phần mềm của bên thứ ba.


  Thậm chí, thiết bị hay có những biểu hiện cho thấy tình trạng hoạt động không thật sự ổn định như khó thao tác với màn hình cảm ứng hay đôi khi bị "văng" khỏi app.

  Trước đó, trong các đoạn video quảng cáo cũng như những thông tin chính thức từ các phương tiện truyền thông, Apple cho biết iOS 9 sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng hoạt động cũng như thời lượng pin của chiếc iPhone 4s. Chính vì vậy, rất nhiều người dùng cho rằng "Táo Khuyết" đã không có hành động cảnh bảo khách hàng của mình về những vấn đề có thể xảy ra, sau khi họ nâng cấp lên phiên bản OS mới.


  Các rắc rối không chỉ dừng lại ở đó mà những cáo buộc được đưa ra còn lập luận, đây là hành động nhằm tăng khả năng khách hàng nâng cấp lên những phiên bản iPhone mới hơn, thay vì chuyển sang sử dụng một thiết bị chạy hệ điều hành Android. Nguyên nhân là do người dùng vốn đã quen với những trải nghiệm trên iOS, đặc biệt là các rắc rối liên quan đến việc đồng bộ dữ liệu, thông tin ứng dụng,...

  Không chỉ iPhone 4s mà kể cả một vài model mới hơn như iPhone 5, 5s, 6,... cũng gặp phải rất nhiều phàn nàn về vấn đề hiệu năng, sau khi nâng cấp lên iOS 9. Trong một cuộc khảo sát mới đây được thực hiện bởi 9to5Mac, có hơn 14,000 người đồng tình với việc iOS 9 làm chậm đáng kể hiệu năng thiết bị của họ, trong tổng số 33,000 người đưa ra ý kiến (chiếm khoảng 43%).


  Tags: #Apple #ios-9 #vụ-kiện #hiệu-năng-ios-9 #news
  You cannot reply to topics in this forum