Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Apple tiếp tục kiện Samsung thêm 180 triệu USD

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 2164

  Tài sản Tài sản : 4442

  Uy tín Uy tín : 1341

  Huy hiệu : vip,like,top,mod,admin,goodMod,goodMem,photo,music,support,event,idol,design,windows,ios,android,1kmem,goldmember,talentmod,goldcrown,star,fgt,uefaeuro16,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 25.12.15 21:51 

  Apple đang yêu cầu Samsung chi trả thêm khoản bồi thường bổ sung 180 triệu USD chỉ chưa đầy hai tuần sau khi Samsung quyết định đồng ý trả cho Apple 548 triệu USD như phán quyết ban đầu của tòa.


  Phần bồi thường bổ sung này được Apple giải thích là gồm các khoản lãi và các thiệt hại bổ sung liên quan tới 5 mẫu thiết bị của Samsung bán ra sau năm 2012 - thời điểm Samsung lần đầu tiên bị kết luận sao chép các bằng sáng chế của Apple liên quan tới thiết kế.

  Apple đã đệ trình yêu cầu bồi thường bổ sung nói trên tại Tòa Án Quận US tại California. Không rõ liệu mẫu smartphone nào của Samsung nằm trong danh sách 5 thiết bị mà Apple nêu trong yêu cầu này bởi hiện tại mọi thông tin đều chưa được công bố rộng rãi. Chúng ta mới chỉ biết được thông tin ban đầu nêu trên thông qua tiết lộ của chuyên gia bằng sáng chế Florian Mueller khi ông chia sẻ trên blog FOSS Patents.

  Ban đầu, Apple đã yêu cầu khoản tiền phạt khổng lồ lên tới 2,5 tỷ USD khi họ khởi động vụ kiện vào năm 2011 nhưng con số này đã dần được giảm thiệu xuống còn 1 tỷ USD tại phán quyết năm 2012 sau đó tòa phúc thẩm đã kết luận rằng Apple không thể đăng ký hợp pháp nhận diện nhãn hiệu iPhone trong tháng 5/2015 do đó Samsung "tự chịu trách nhiệm trước" bằng khoản tiền ban đầu 548 triệu USD (đã thanh toán vào ngày 14/12). Cả hai hãng vào năm ngoái đã cùng thỏa thuận không kiện tụng nhau ngoài phạm vi nước Mỹ nhưng hàng loạt các đề nghị kháng cáo xuất hiện như thế này chứng tỏ vụ kiện vẫn đang tiếp tục căng thẳng tại tòa.

  Nguồn Techrum

  Tags: #Apple #Samsung #iphone #news


  Leave this blue neighbourhood
  Never knew loving could hurt this good

  Troye Sivan ft. Alessia Cara


  You cannot reply to topics in this forum