Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Facebook nền web chính thức chuyển sang sử dụng HTML5 thay cho Flash

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 2164

  Tài sản Tài sản : 4442

  Uy tín Uy tín : 1341

  Huy hiệu : vip,like,top,mod,admin,goodMod,goodMem,photo,music,support,event,idol,design,windows,ios,android,1kmem,goldmember,talentmod,goldcrown,star,fgt,uefaeuro16,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 19.12.15 20:39 

  Mới đây, Facebook công bố rằng tất cả video của hãng trên nền web sẽ mặc định sử dụng HTML5 thay thế cho Flash trên tất cả các trình duyệt. Với thay đổi trên sẽ cho phép Facebook cung cấp trải nghiệm xem video tốt hơn.


  Trước đó, Flash đã bộc lỗ ra rất nhiều nhược điểm đặc biệt là vấn đề bảo mật, đơn cử như Hacking Team - công ty chuyên phát triển phần mềm gián điệp cho các chính phủ đã bị hack để lộ hơn 400GB dữ liệu. Và chính Adobe cũng thừa nhận, đây là thời điểm kết thúc của Flash.


  Quay trở lại với sự thay đổi của Facebook, đại diện mạng xã hội, Daniel Baulig chia sẻ " Chúng tôi quyết định thời điểm ban đầu chỉ áp dụng HTML5 player với một số ít trình duyệt và sau đó mở rộng với các trình duyệt, phiên bản và hệ điều hành khác để có thể kiểm soát và khắc phục được những lỗi nhỏ.

  Facebook cũng cho biết họ đã sớm có ý định chuyển hẳn sang sử dụng HTML5, tuy nhiên một số trình duyệt cũ không tương thích tốt khiến quá trình tải lâu hơn và gây ra nhiều lỗi. " Đó chính là lý do tại sao chúng tôi chờ đến ngày hôm nay để sử dụng HTML5 để phát video mặc định trên tất cả các trình duyệt".

  Hiện tại, Facebook khá tự tin để giải quyết phần lớn những vấn đề tồn đọng với HTML5, duy chỉ có sự thay đổi mới sẽ khiến việc tải trang Facebook chậm hơn một chút so với bình thường.

  Những trò chơi dựa trên nền Flash sẽ không bị loại bỏ, tuy nhiên Facebook cho biết hãng sẽ làm việc với Adobe để đảm bảo rằng trải nghiệm chơi game sẽ vẫn "đáng tin cậy và an toàn."

  Nguồn Techrum

  Tags: #adobe #flash #facebook #html5 #news


  Leave this blue neighbourhood
  Never knew loving could hurt this good

  Troye Sivan ft. Alessia Cara


  avatar

  Bài viết Bài viết : 6

  Tài sản Tài sản : 7

  Uy tín Uy tín : 2

  #2

   on 20.12.15 8:33 

  để đảm bảo để đảm bảo kìa ad, sửa lại đi Embarassed
  You cannot reply to topics in this forum