Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Người dùng không cần phải xác thực lại ở mỗi lần thanh toán Apple Pay bằng Apple Watch

 • View user profile View the profileThành viên quen thuộc

  Thành viên quen thuộc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 114

  Tài sản Tài sản : 35

  Uy tín Uy tín : 30

  #1

   on 09.03.15 18:56 


  Eddy Cue, phó chủ tịch chịu trách nhiệm về dịch vụ và phần mềm Internet của #Apple, mới đây đã tiết lộ vài thông tin thú vị về việc sử dụng Apple Watch để thanh toán thông qua phương thức Apple Pay. Theo ông, việc thanh toán bằng chiếc đồng hồ này sẽ dễ dàng hơn so với khi sử dụng #iPhone 6 hoặc 6 Plus, lý do là vì bạn không cần phải xác thực lại mỗi khi cần mua hàng. Như chúng ta đã nghe trước đây, miễn là chiếc Apple Watch của bạn được "mở khóa" và còn ghép đôi với iPhone thì bạn có thể nhanh chóng trả tiền bằng cách chạm cổ tay vào các máy thanh toán hỗ trợ #NFC.

  Cue cho biết thêm: "Nếu tôi gỡ đồng hồ của tôi ra và đưa cho bạn, nó sẽ biết và không còn thanh toán được nữa. Nếu tôi muốn trả tiền ngay bây giờ, tôi có thể xài đồng hồ và không cần phải rút điện thoại ra khỏi túi". Nói cách khác, miễn là bạn không bỏ Apple Watch ra khỏi tay sau khi đã ghép đôi đồng hồ với điện thoại (bằng Touch ID trên iPhone hoặc passcode trên đồng hồ - thường làm thao tác này trước khi rời khỏi nhà), bạn có thể thanh toán mà không phải xác thực gì thêm. Tính năng nhận biết người dùng nói trên có được là nhờ vào các cảm biến sức khỏe nằm ở mặt dưới của của Apple #Watch.

  Cũng bằng kĩ thuật này mà người dùng iPhone 5, 5S hay 5C - vốn không có kết nối NFC như 6 và 6 Plus - có thể dùng Apple Watch để thanh toán thông qua giao thức Apple Pay. Những máy không có cảm biến vân tay #Touch ID thì người dùng sẽ phải nhập mã PIN trên iPhone để ghép đôi điện thoại với Watch, hoặc nhập thẳng lên màn hình của đồng hồ cũng được.

  Apple sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 9/3 tới đây (0 giờ sáng ngày 10/3 giờ Việt Nam). Tại đây hãng được cho là sẽ giới thiệu nhiều thông tin về Apple Watch.


  Xem thêm: Mong chờ gì từ Apple tại sự kiện ngày 9/3: Apple Watch, iOS 8.2, MacBook Air mới,...

  Nguồn: CNET, The Verge, Tinhte
  You cannot reply to topics in this forum