Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Samsung bồi thường cho Apple hơn 500 triệu vì sao chép thiết kế iPhone

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 866

  Tài sản Tài sản : 2271

  Uy tín Uy tín : 742

  Huy hiệu : top,mod,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 05.12.15 10:29 

  Ngành công nghiệp di động đang trong giai đoạn cạnh tranh rất khốc liệt và hai vị trí dẫn đầu vẫn đang thuộc về Apple và Samsung. Hai gã khổng lồ này từng phải đưa nhau ra tòa vào năm 2011 khi Apple cáo buộc Samsung đã sao chép thiết kế iPhone của hãng.


  Vụ tranh chấp này đã gần như sắp đi đến giai đoạn phán quyết cuối cùng vào ngày hôm qua khi hai đối thủ lớn nhất ngành công nghiệp di động này đã cùng đệ trình một thông cáo chung lên Tòa án Quận Bắc California về việc Samsung chấp thuận trả cho Apple 548 triệu USD để giải quyết mọi chuyện.

  Số tiền là khá lớn nhưng nó mới chỉ bằng một nửa của khoản tiền 1 tỷ USD mà Samsung từng bị buộc phải bồi thường vào năm 2012. Sở dĩ có sự thay đổi này là vì sau nhiều lần kháng cáo, Samsung đã thuyết phục được để giảm số tiền phải bồi thường đồng thời chia đôi ra thành 2 phần cụ thể gồm 548 triệu USD là phần phải bồi thường do vi phạm công nghệ thuộc sở hữu của Apple và phần còn lại trị giá 382 triệu USD sẽ được bồi thường cho việc Samsung sao chép thiết kế, quy cách đóng gói sản phẩm của Apple.

  Theo Walter Isaacson chia ser trong cuốn Tiểu sử Steve Jobs thì người sáng lập ra Apple đã từng nói như sau:

  I will spend my last dying breath if I need to, and I will spend every penny of Apple’s $40 billion in the bank, to right this wrong. I’m going to destroy Android, because it’s a stolen product. I’m willing to go to thermonuclear war on this. (Tạm dịch: Nếu cần, tôi sẽ dành trọn hơi thở cuối cùng của mình và dốc hết đồng xu cuối cùng trong tài khoản 40 tỷ USD của Apple tại ngân hàng để biến điều sai lầm này thành đúng đắn. Tôi sẽ hủy diệt Android bởi đây là một sản phẩm ăn cắp. Tôi đang sẵn sàng để bắt đầu một cuộc chiến tranh nhiệt hạch về điều này.)

  Và dường như mong ước của Steve Jobs giờ đây đang dần trở thành hiện thực nhưng dĩ nhiên là sẽ không có một cuộc chiến tranh nhiệt hạch nào xảy ra cả. Samsung đã đồng ý thanh toán khoản bồi thường đầu tiên trị giá 548 triệu USD cho Apple trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được chứng từ yêu cầu thanh toán - 4 tháng sau khi vụ kiện chính thức bước sang năm thứ 5. Khoản bồi thường thứ hai sẽ được một bồi thẩm đoàn quyết định trong năm 2016.

  Techrum

  Tags: #Apple #Android #iphone #Samsung #news


  "Hãy cho tôi một tình yêu, tôi sẽ cho bạn hạnh phúc"
  - Tiểu Lạc
  You cannot reply to topics in this forum