Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Làm thế nào để giải phóng bộ nhớ RAM trên iPhone, iPad và iPod Touch

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 866

  Tài sản Tài sản : 2271

  Uy tín Uy tín : 742

  Huy hiệu : top,mod,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 01.12.15 11:57 

  Ứng dụng bị treo? Điện thoại trở nên chậm chạp bất thường? Nếu bạn đang gặp phải bất cứ vấn đề nào như vậy với iPhone, cách nhanh nhất để thấy sự khác biệt là giải phóng RAM cho thiết bị. Giải pháp thoạt nghe đơn giản này giúp loại bỏ mọi sự tắc nghẽn khi thiết bị đang phải xử lý rất nhiều tác vụ trong bộ nhớ cùng lúc.


  Có thể giải pháp tốt cho vấn đề nêu trên là khởi động lại iPhone của bạn nhưng vẫn còn cách khác nhanh hơn.


  Bấm và giữ chặt nút Power cho tới khi màn hình hiện lên dòng chữ "slide to power off" quen thuộc. Đừng làm theo "đề nghị" đó của hệ thống nhưng cũng không hủy bỏ lệnh tắt máy, thay vào đó, tiếp tục bấm và giữ chặt nút Home. Sau vài giây, bạn sẽ được hệ thống trả về màn hình home với toàn bộ dung lượng RAM đã được giải phóng khỏi tắc nghẽn. Dĩ nhiên là thủ thuật này hoàn toàn áp dụng được với cả iPad và iPod Touch. Sau khi thực hiện, double-tap lên nút Home và bạn sẽ vẫn thấy toàn bộ các ứng dụng vừa mở gần đây nhưng điều khác biệt là khi bạn bấm vào từng ứng dụng thì nó sẽ phải reload lại từ đầu.

  Tuy vậy, cần phải nhắc nhở rằng thủ thuật này không nên quá lạm dụng bởi thông thường iOS là hệ điều hành có khả năng quản lý bộ nhớ rất tốt nếu không muốn nói là tốt nhất trong số các hệ điều hành di động và chắc chắn vượt xa mong đợi của bạn. Dù sao thì đây cũng là một lựa chọn khá hữu ích và biết đâu vẫn có lúc chúng ta cần phải sử dụng.

  Nguồn Techrum.vn

  Tags: #iOS #Apple #iphone #ipod-touch #ipad #ram #news


  "Hãy cho tôi một tình yêu, tôi sẽ cho bạn hạnh phúc"
  - Tiểu Lạc
  You cannot reply to topics in this forum