Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Hướng dẫn tạo nhạc chuông cho iPhone không cần sử dụng iTunes

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 192

  Tài sản Tài sản : 410

  Uy tín Uy tín : 130

  Huy hiệu : 1kmem

  #1

   on 08.11.15 14:01 

  Bạn có một bài hát yêu thích muốn sử dụng làm nhạc chuông nhưng không có máy tính cá nhân hoặc không biết sử dụng iTunes Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn set một bài hát bất kỳ làm nhạc chuông mà không cần phải kết nối với iTunes hay máy tính.


  Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải về hoặc sao chép (import) bài hát vào máy. Sau đó, người dùng có thể sử dụng file âm thanh đó làm nhạc chuông, thay thế cho những lựa chọn mặc định cũ kỹ, thông qua một ứng dụng có tên gọi là GarageBand.

  Bước 2: Khởi động ứng dụng GarageBand. Đây là một app có tính phí và bạn cần phải bỏ ra 4,99 USD để tải về từ cửa hàng App Store. Nếu quan tâm đếm GarageBand, người dùng có thể download và cài đặt bằng cách nhấn vào đường link tại đây.

  Bước 3: Sau đó, tiến hành import file âm thanh mà bạn muốn đặt làm nhạc chuông cho máy bằng cách nhấn vào nút "View" ở góc trên bên trái ứng dụng, ngay gần vị trí của nút "Loop Browser", giống như ở hình ảnh bên dưới.


  Bước 4: Tiếp theo, đi đến tab "Music" và chọn bài hát mà bạn muốn thêm vào, từ một số lựa chọn được hiển thị trên màn hình như "Albums", "Artists", "Genres",... hoặc sử dụng thanh tìm kiếm ngay phía dưới thanh tiêu đề. Lưu ý là những bài hát nào hiển thị màu xám thì người dùng không thể import vào GarageBand.


  Bước 5: Sau khi đã tìm thấy bài hát phù hợp, để tay ở vị trí của tập tin đó, kéo sang bên trái hoặc bên phải để import chúng vào ứng dụng GarageBand. iPhone yêu cầu các bài hát sử dụng làm nhạc chuông có độ dài không quá cao nên bạn sẽ phải tinh chỉnh lại một chút ở thao tác này.


  Đầu tiên, nhấn vào biểu tượng "+" ở góc trên bên phải ứng dụng. Sau đó, trình đơn "Section Length" sẽ hiện ra và bạn có thể thay đổi lại độ dài của bài hát đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể tinh chỉnh một cách thủ công bằng các thao tác nhấn giữ trên màn hình cảm ứng, chọn một vị trí làm điểm mốc và kéo sang trái hoặc phải để thay đổi tùy ý, cực kỳ đơn giản. Bên cạnh đó, GarageBand còn cung cấp cho người dùng một số công cụ khác như lặp, tách, đổi tên tập tin,...

  Bước 6: Sau khi đã hài lòng với bài hát của mình, nhấn vào mũi tên thả xuống ở góc trên bên trái màn hình, nhấn chọn vào "My Songs". Khi đó, ứng dụng sẽ tự động lưu lại tập tin này với tên gọi "My Songs X" (X là số thự tự của bài hát). Bạn cũng có thể đổi tên chúng bằng cách sử dụng công cụ "Rename" được liệt kê ở bước 5.

  Bước 7: Chạm và giữ vào thanh thumbnail trong ứng dụng cho đến khi có một màn hình phụ hiện ra. Bấm vào nút "Share", click vào biểu tượng "Ringtone", sau đó chọn "Export".
  Sau khi đã hoàn thành việc "Export", màn hình sẽ hiển thị ra một thông báo nhỏ, bao gồm một nút "OK" và một nút "Use sound as". Nhấn chọn vào mục "Use sound as" và chọn vào tùy chọn mà bạn muốn đặt làm nhạc chuông trong trình đơn xổ ra như "Standard Ringtone", "Standard Text Tone" và "Assign to Contact".


  Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt bài hát đó làm nhạc chuông bằng cách truy cập vào Settings từ màn hình home trên máy, tìm đến Sounds > Ringtone và chọn file âm thanh mà bạn vừa export là xong. Chúc các bạn vui vẻ.


  Nguồn Techrum

  Tags: #Apple #iphone #nhạc-chuông #itunes #news
  You cannot reply to topics in this forum