Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Tính năng Wi-Fi Assist khiến Apple đứng trước vụ kiện 5 triệu USD

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 866

  Tài sản Tài sản : 2271

  Uy tín Uy tín : 742

  Huy hiệu : top,mod,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 26.10.15 12:32 

  Tính năng Wi-Fi Assist trên iOS 9 giúp thiết bị tự động chuyển qua sử dụng mạng 3G khi kết nối Wi-Fi trở nên quá yếu. Tuy nhiên, chính điều này đã khiến Apple rơi vào một vụ kiện tụng với số tiền bồi thường có thể lên đến 5 triệu USD.


  Theo đó, một số người dùng ở California (Mỹ) đã đệ đơn kiện Apple vì những tổn thất mà tính năng Wi-Fi Assist gây ra. Cụ thể hơn, khi nâng cấp chiếc iPhone 5s lên phiên bản iOS 9, họ đã phải chi trả một hóa đơn dữ liệu lớn bất thường do không hề hay biết chiếc máy của mình đã tự động ngắt kết nối Wifi và chuyển sang xài dữ liệu di động (3G/4G).

  Theo tính toán ban đầu, tổn thất bởi Wi-Fi Assist mang lại cho hầu hết người dùng iOS 9 lên đến con số 5 triệu USD. Có thể thấy, Apple đang gặp khá nhiều rắc rối bởi tính năng này khi đã có nhiều bài viết nói về lượng truy cập dữ liệu bất thường của iPhone khi nâng cấp lên iOS 9. Không chỉ thế, cựu nhân viên Apple làm việc ở mảng Wi-Fi trên OSX cũng đã có một bài blog thừa nhận chuyện này.


  Chính vì thế, bạn đọc đang sử dụng iPhone/iPad đang chạy HDH iOS 9, hãy vào đường dẫn sau: Settings > Cellular > gạt tắt công tắc bên cạnh Wi-Fi Assist.

  Nguồn Techrum

  Tags: #apple #ios-9 #wi-fi-assist #iphone #ipad #news


  "Hãy cho tôi một tình yêu, tôi sẽ cho bạn hạnh phúc"
  - Tiểu Lạc
  You cannot reply to topics in this forum