Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Phần mềm độc hại giả làm trình duyệt web để lừa người dùng

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 2164

  Tài sản Tài sản : 4442

  Uy tín Uy tín : 1341

  Huy hiệu : vip,like,top,mod,admin,goodMod,goodMem,photo,music,support,event,idol,design,windows,ios,android,1kmem,goldmember,talentmod,goldcrown,star,fgt,uefaeuro16,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 18.10.15 12:30 

  Hôm thứ Sáu vừa rồi, chuyên gia bảo mật @SwiftOnSecurity đã đăng lên trang cá nhân để thông báo về một loại adware mới có khả năng giả dạng trình duyệt web có tên là "eFast Browser."


  Phần mềm độc hại này đội lốt một trình duyệt web, liên tục đưa ra các pop-up quảng cáo khiến người dùng máy tính khó chịu. Tất nhiên, ngoài việc đặt quảng cáo, Adware còn theo dõi hoạt động của bạn trên các trang web để ăn cắp tài khoản cá nhân như facebook, gmail,....

  Trình duyệt "dỏm" này không chiếm quyền điều khiển trình duyệt hiện tại nhưng sẽ nhảy thẳng lên làm trình duyệt mặc định dù chưa được cho phép. Theo Malwarebytes, eFast xóa trình duyệt Chrome khỏi máy tính sau đó "cướp" các bookmark và dữ liệu duyệt web. Biểu tượng và giao diện của eFast trông rất giống Chrome vì dựa trên dự án mã nguồn mở Chromium. Phần mềm này xuất phát từ một công ty tự xưng là Clara Labs. Ngoài eFast, công ty này còn tạo ra một loạt các trình duyệt khác như BoBrowser, Tortuga và Unico.


  eFast xâm nhập vào máy tính do người dùng cài đặt các phần mềm miễn phí không rõ nguồn gốc được chia sẻ trên internet. Vì vậy, để tránh bị lây nhiễm, bạn không nên cài đặt tràn lan các phần mềm chưa được xác minh tính an toàn. May mắn thay, khi bạn phát hiện máy tính đã lây nhiễm eFast thì có thể vào Control Panel để gỡ bỏ một cách dễ dàng.

  Nguồn Techrum

  Tags: #windows #adware #browser #news


  Leave this blue neighbourhood
  Never knew loving could hurt this good

  Troye Sivan ft. Alessia Cara


  avatar

  Bài viết Bài viết : 2

  Tài sản Tài sản : 3

  Uy tín Uy tín : 0

  #2

   on 19.10.15 13:08 

  Vậy nếu bị dính loại này thi bạn có biết cách để duyệt không vậy ?
  You cannot reply to topics in this forum