Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Apple phải bồi thường cho Đại học Wisconsin 234 triệu USD do vi phạm bằng sáng chế

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 28

  Tài sản Tài sản : 71

  Uy tín Uy tín : 20

  #1

   on 17.10.15 15:21 

  Trong một phán quyết được đưa ra ngày hôm nay, Apple sẽ phải bồi thường cho Đại học Wisconsin số tiền 234 triệu USD, do những vi phạm liên quan đến các công nghệ bên trong bộ xử lý A7, A8 và A8X, vốn được sử dụng trên rất nhiều thiết bị của hãng như iPhone 5s, iPhone 6, 6 Plus, iPad Air, iPad Mini 2, Apple TV gen 4,...


  Mặc dù thua kiện nhưng đây là số tiền đền bù thấp hơn rất nhiều so với con số 862 triệu USD mà WARF (Phát ngôn viên của Tổ chức nghiên cứu cựu sinh viên tại Đại học Wisconsin) yêu cầu bồi thường trước đó. Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận gì về vấn đề này, tuy nhiên "Táo Khuyết" sẽ tiến hành kháng cáo, trong một chia sẻ mới đây với Reuters.

  Trong khi đó, WARF đã ca ngợi phán quyết trên của tòa án, đồng thời chia sẻ đây là một trong những hành động quan trọng nhằm bảo vệ các phát minh của những trường đại học vốn đang bị sử dụng một cách trái phép. Giám đốc điều hành của WARF, Carl Gulbrandsen chia sẻ "Đây là một quyết định tuyệt vời".


  iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

  Trước đó, WARF đã đệ đơn lên tòa án kiện Apple hồi tháng 1/2014, cáo buộc Apple đã vi phạm các bằng sáng chế được đăng ký hồi năm 1998 của nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Wisconsin.

  Hiện tại, Apple đang tìm cách hạn chế tối đa trách nhiệm của mình. Công ty có trụ sở tại Cupertino lập luận với bồi thẩm đoàn rằng WARF chỉ nên nhận lại số tiền tương đương với vụ thắng kiện trước đó với Intel, khoảng 110 triệu USD, thay vì con số 234 triệu USD như hiện tại. WARF yêu cầu nhận lại 2,74 USD cho mỗi thiết bị vi phạm được bán ra trên thị trường, trong khi Apple chỉ muốn trả 7 cent cho mỗi sản phẩm.


  Mới đây, WARF cũng đã đệ đơn lên Tòa án với các vi phạm tương tự về bằng sáng chế trong cấu trúc của bộ xử lý A9 và A9X đang được dùng trên iPhone 6s, 6s Plus và iPad Pro.

  Nguồn Techrum.vn

  Tags: #Apple #warf #vi-phạm-bằng-sáng-chế #apple-a9 #apple-a7 #iphone #ipad #news
  You cannot reply to topics in this forum