Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Apple News bị chặn tại Trung Quốc

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 38

  Tài sản Tài sản : 162

  Uy tín Uy tín : 6

  #1

   on 12.10.15 14:51 

  Ứng dụng tin tức News của Apple đã được chính thức phát hành tới người dùng tại Mỹ trong khi đang thử nghiệm tại Anh và Úc. Nhưng nếu bạn là một người Mỹ đi công tác hay du lịch tới Trung Quốc thì sẽ không thể tải được thông tin, lý do là Apple đã chặn chính ứng dụng của họ tại quốc gia này.


  Chi tiết hơn, nếu bạn đang ở Trung Quốc Đại Lục và sử dụng News sẽ thấy dòng chữ "can’t refresh right now" ngay trong ứng dụng. Apple có thể chọn cách xử lý đơn giản hơn như các công ty khác đang làm tại Trung Quốc để tuân thủ theo quy định tại đây nhưng họ đã không đi theo hướng này.


  Theo thời báo New York Times, Trung Quốc là thị trường lớn thứ hai sau Mỹ với lợi nhuận hơn $13 tỷ vào Quý 3. Điều này có nghĩa Apple đang cẩn trọng trong việc truyền tải nội dung mới giống như trong ứng dụng News tới Trung Quốc.

  Hiên tại, vẫn đang có rất nhiều cuộc tranh luận về sự kiểm duyệt các công ty của Mỹ tại những quốc gia có luật pháp hà khắc như Trung Quốc nhưng sự đối đầu thực sự sẽ tới khi Apple News được ra mắt tại Trung Quốc.
  Tags: #Apple #apple-news #chặn #block #news
  You cannot reply to topics in this forum