Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

3D Touch đã mang lại cho Instagram những tiện ích gì?

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 2164

  Tài sản Tài sản : 4442

  Uy tín Uy tín : 1341

  Huy hiệu : vip,like,top,mod,admin,goodMod,goodMem,photo,music,support,event,idol,design,windows,ios,android,1kmem,goldmember,talentmod,goldcrown,star,fgt,uefaeuro16,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 03.10.15 20:00 

  Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng để thử nghiệm 3D Touch trên thế hệ iPhone mới, thì Instagram là lựa chọn tốt nhất. Ứng dụng chia sẻ ảnh này đã được cải tiến dựa trên công nghệ cảm ứng mới của Apple, cho phép người dùng xem trước hình và thông tin một cách nhanh chóng.


  Trong một bài blog mới đây, công ty đã cung cấp cho các nhà phát triển những cái nhìn đầu tiên về cách mà họ cải tiến ứng dụng bằng hàm API của 3D Touch, giúp ứng dụng Instagram mạnh mẽ hơn nhiều.

  Quick Actions:

  Với Quick Action API của 3D Touch, các lập trình viên có thể thêm phím tắt vào màn hình chính. Ryan Nystrom, một kỹ sư phần mềm của Instagram đã cho thấy rằng đây là một việc rất dễ dàng để thực hiện.

  "Tất cả những gì bạn cần là tạo một mảng UIApplicationShortcutItem và thêm chúng vào ứng dụng của bạn", "Mỗi giá trị mảng bao gồm một chuỗi **type** và một tùy chọn UIApplicationShortcutIcon".

  Peeks:


  Đây là khả năng xem trước những hình ảnh mà không cần phải tải toàn bộ mọi thông tin. Tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm khoảng 1s cho mỗi hình, nhưng sẽ tiết kiệm nhiều thời gian hơn nếu bạn đang tìm kiếm khoảng trên 15 bức ảnh khi đang xem tab Explore.

  Để tạo peek cho hình ảnh hoặc video, Instagram đã sử dụng API Peek và Pop gọi tới hàm UIViewControllerPreviewingDelegate:

  "Trong Instagram, chúng ta chỉ cần khai báo một con trỏ để nhận các thông tin về lực chạm lên màn hình. Khi một 3D Touch được thực hiện, hàm đó sẽ quyết định trong khoảng được chạm có mục nào có thể peek không. Nếu hàm xác định một peek có thể xảy ra, thì nó cũng sẽ thiết lập nguồn đến hình ảnh mà bạn muốn peek, và trả về con trỏ tại đó".


  Công ty cũng nêu chi tiết cách thực hiện xem nhanh thông tin tài khoản (profile peek) cho bất cứ tiêu đề hoặc bình luận nào mà bạn được nhắc đến. Tính năng hoạt động tương tự như post-peek:

  • Tìm kiếm vùng được nhận 3D Touch bằng các sử dụng vị trí và NSIndexPath.
  • Chuyển đổi địa điểm có liên quan đến đoạn văn bản tại vùng đó đến CGPoint.
  • Lấy thuộc tính cho NSAttributedString tại CGPoint.
  • Nếu thuộc tính là một tên người dùng, thì trả về IGUserPreviewController.

  Để xem đầy đủ vè API Peek và Pop cùng ảnh chụp code của Instagram, thì bạn có thể truy cập tại đây.

  Nguồn Techrum

  Tags: #ios #instagram #3d-touch #news


  Leave this blue neighbourhood
  Never knew loving could hurt this good

  Troye Sivan ft. Alessia Cara


  You cannot reply to topics in this forum