Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Hướng dẫn cách chuyển đổi đơn vị, tỉ giá ngoại tệ bằng Spotlight trên iOS 9

 • View user profile View the profileThành viên gắn bó

  Thành viên gắn bó
  avatar

  Bài viết Bài viết : 394

  Tài sản Tài sản : 1271

  Uy tín Uy tín : 444

  Huy hiệu : goodMem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 02.10.15 17:03 

  Trên hệ điều hành iOS 9 dành cho các thiết bị di động, Apple đã tích hợp sẵn công cụ Spotlight giúp bạn có thể tìm kiếm, thực hiện những phép tính đơn giản và cũng có thể đổi nhanh các đơn vị, tí giá ngoại tệ... Dưới dây là các bước để có thể chuyển đổi nhanh các đơn vị bằng Spotlight.  • Bước 1: Bạn có thể mở nhanh giao diện Spotlight bằng cách kéo từ trên xuống từ màn hình home trên iPhone, iPad hoặc iPod Touch.
  • Bước 2: Đơn giản chỉ cần nhập đơn vị ngoại tệ bạn muốn chuyển đổi sang nội tệ. Ví dụ, bạn đang sống tại Đức và muốn chuyển đổi 100 USD sang Euro, bạn chỉ cần gõ vào $ 100"
  • Bước 3: Spotlight sẽ tự động đưa ra kết quả sau khi chuyển đổi như hình minh hoạ phía dưới.


  Tuy nhiên, làm thế nào để Spotlight có thể xác định đơn vị hoặc nội tệ bạn muốn chuyển đổi? Spotlight sẽ dựa trên khi vực mà bạn thiết lập trên máy, để thay đổi bạn có thể vào Settings → General → Language & Region.

  Ví dụ bạn cài đặt vị trí tại Trung Quốc, sau khi nhập vào Spotlight là "$100" thì thiết bị sẽ tự động đổi ra đơn vị tiền tệ tại Trung Quốc.


  Nhưng khi bạn đi du lịch hoặc muốn chuyển đổi tiền tệ sang đơn vị tiên tệ khác, thì không cần phải thay đổi khu vực trong cài đặt mà vẫn có thể thực hiện dễ dàng bằng cách nhập tương tự như “$100 to AUD”, Spotlight sẽ chuyển đơn vị từ đô la Mỹ về đô la Úc.

  Tương tự với các đơn vị đo lường khác bạn cũng có thể dùng với cấu trúc như “100cm in in” để đổi từ xăng-ti-mét về inch.

  Nếu như Spotlight không đưa ra kết quả bạn có thể lựa chọn tìm kiếm bằng internet, chỉ cần chọn Search Web ngay bên dưới, mặc định công cụ sẽ tìm bằng Google, nếu như bạn muốn thay đổi có thể vào Settings → Safari → Search Engine.

  Cuối cùng bạn cũng có thể thực hiện tương tự với Spotlight có sẵn trên Mac OS X từ 10.10 Yosemite. Nếu như có vấn đề liên quan cần được giải đáp bạn có thể đặt câu hỏi tại phần bình luận phía dưới, diễn đàn sẽ cố gắng hỗ trợ.

  Techrum.vn

  Tags: #iOS #spotlight #ipad #iphone #ipod-touch #news
  You cannot reply to topics in this forum