Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Apple không có ý định hợp nhất iOS với OS X lại thành một

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 38

  Tài sản Tài sản : 162

  Uy tín Uy tín : 6

  #1

   on 30.09.15 19:39 

  Trong một bài phỏng vấn được thực hiện gần đây bởi CEO của Box, Aaron Levie với người đồng cấp tại Apple - Tim Cook cho biết hãng không có kế hoạch hợp nhất hai nền tảng iOS và OS X, như cách mà Microsoft đang làm với Windows 10.


  Sau khi giới thiệu iPad Pro, Apple đã làm mờ ranh giới giữa các thiết bị máy tính bảng với PC. Từ đó, nhiều nghĩ nghĩ ngay đến ý tưởng, "Táo Khuyết" sẽ gộp chung cả hai hệ điều hành iOS và OS X vào trong một nền tảng duy nhất. Hệ thống này sẽ có khả năng hoạt động trên nhiều thiết bị khác nhau, như cách mà Microsoft đang làm với Windows 10.

  Tuy nhiên, CEO của Apple đã thẳng thắn bác bỏ ý tưởng về việc hợp nhất iOS và OS X. Tim Cook cho biết đây là hai "nền tảng hoàn toàn riêng lẽ", ông cho rằng nếu như gộp chung iOS và OS X vào trong một nền tảng duy nhất, điều này sẽ "không mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng".


  Chia sẻ mới của Cook cũng lí giải nguyên nhân tại sao mãi đến bây giờ, hệ điều hành OS X vẫn không hỗ trợ thao tác cảm ứng trên màn hình. Đồng thời, Apple không hề tỏ ra lo lắng khi Microsoft thống nhất hệ điều hành Windows của họ vào trong một OS duy nhất, gọi tắt là Windows 10.

  Bên cạnh đó, Cook chia sẻ Apple không hề muốn xây dựng mối quan hệ đối đầu với những đối thủ cạnh tranh khác như Microsoft. Thay vào đó, CEO của Apple nghĩ rằng hai gã khổng lồ công nghệ có thể "hợp tác trên nhiều lĩnh vực" mà minh chứng là một loạt bản cập nhật của bộ công cụ văn phòng Office đã được Microsoft phát hành cho các thiết bị chạy iOS 9. CEO của Apple chia sẻ, ông muốn nhìn thấy mối quan hệ hợp tác với Microsoft thay vì đối đầu.


  Cũng trong cuộc trò chuyện này, Tim Cook tiết lộ, mảng doanh nghiệp của công ty đã thu về một khoảng doanh thu lên đến 25 tỷ USD/năm và không có sự phân biệt quá rõ ràng giữa một thiết bị cá nhân và một thiết bị văn phòng trong bối cảnh hiện nay, khi một doanh nghiệp không mua một chiếc smartphone hay ô tô dành riêng cho lĩnh vực này. Thay vào đó, phần mềm là yếu tố quan trọng nhất để phân biệt giữa hai loại thiết bị trên.

  Nguồn Techrum

  Tags: #Apple #iOS #OS X #Microsoft #windows-10 #tim-cook #news
  You cannot reply to topics in this forum