Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

iPhone 6s có hai bộ vi xử lý Apple A9 có kích thước khác nhau

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 2164

  Tài sản Tài sản : 4442

  Uy tín Uy tín : 1341

  Huy hiệu : vip,like,top,mod,admin,goodMod,goodMem,photo,music,support,event,idol,design,windows,ios,android,1kmem,goldmember,talentmod,goldcrown,star,fgt,uefaeuro16,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 29.09.15 20:26 

  Theo Chipworks, thực sự có hai bộ vi xử lý A9 có kích thước khác nhau trong iPhone 6s và 6s Plus được phát hành tuần trước. Đó không phải là một sự bất ngờ bởi vì Apple thì thường có tính 'dự phòng' rất cao, đặc biệt là khi một trong những nhà sản xuất là Samsung. Trước đó đã có thông tin cả Samsung và TSMC sẽ sản xuất chip A9 dành cho iPhone 6s/6s Plus.  Tuy nhiên, dường như có một sự khác biệt trong kích thước của hai chip A9.

  Chip A9 với mã số sản phẩm là APL0898 của Samsung có kích thước 96mm dường như nhỏ hơn so với chip AAPL1022 của TSMC có kích thước lên đến 104,5 mm lớn hơn 10%. Điều đó có nghĩa rằng Samsung gia công chip của Apple trên dây chuyền công nghệ 14nm FinFET và có lẽ là tiết kiệm năng lượng hiệu quả hơn so với các phiên bản của TSMC.

  Một số tin đồn trước đây từng gợi ý rằng TSMC cũng tham gia làm chip Apple A8 nhưng với số lượng ít, còn chủ yếu vẫn do Samsung đảm nhiệm. Apple thì chưa bao giờ nói gì về vấn đề chọn lựa nhà cung ứng bộ xử lý cho mình. Trong năm nay cũng thế, không rõ chip do Samsung làm chiếm bao nhiêu phần trăm trong tổng lượng Apple A9 được đưa vào iPhone đời mới. Cũng chưa biết Apple A9X - con chip dùng trong iPad Pro với hiệu năng được điều chỉnh cao hơn A9 - là do ai sản xuất.

  Admin
  FORUMGIAITRI.NET

  Theo 9to5mac

  Tags: #apple-a9 #iphone-6s #iphone-6s-plus #Samsung #tsmc #chipset #news


  Leave this blue neighbourhood
  Never knew loving could hurt this good

  Troye Sivan ft. Alessia Cara


  You cannot reply to topics in this forum