Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Lịch sử của những thay đổi trên thế hệ iPhone "S"

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 1145

  Tài sản Tài sản : 2830

  Uy tín Uy tín : 814

  Huy hiệu : like,top,mod,goodMod,1kmem,goldmember,talentmod,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 24.09.15 15:51 

  Bên trong mỗi model iPhone "s", Apple luôn mang đến cho người dùng nhiều tính năng, điểm nhấn thú vị mặc dù thiết kế không mấy thay đổi. Đây cũng là dòng sản phẩm mang lại thành công và tạo nên vị trí của một trong những nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.


  Những thiết bị thuộc dòng iPhone "s" của Apple là thường không có nhiều thay đổi về ngoại hình so với thiết bị tiền nhiệm, tuy nhiên những sản phẩm này lại được trang bị nhiều công nghệ, điểm nhấn mới khiến chúng trở thành tuyệt vời hơn, mặc dù không có quá nhiều điểm khác biệt so với những thế hệ trước. Tuy nhiên, những chiếc iPhone "S" không thật sự nhàm chán như nhiều người từng nghĩ.

  Các cải biến đáng kể trên các thiết bị chạy iOS nói chung như trợ lý ảo Siri trên chiếc iPhone 4s hồi năm 2011, hay cảm biến vân tay Touch ID trên iPhone 5s đã tạo nên những xu hướng mới và làm dịch chuyển hoàn toàn định hướng của người dùng về thị trường điện thoại thông minh. Ngay sau Siri, Microsoft và Google liền giới thiệu Cortana và Google Now, trong khi nhận dạng sinh trắc học đã trở thành tiêu chuẩn chung trên những chiếc điện thoại cao cấp.


  Năm ngoái, iPhone 6, 6 Plus với Apple Pay, kết hợp cùng các công nghệ NFC, Secure Element, Touch ID và PassBook đã mở ra một tương lai mới về khả năng thanh toán trực tuyến ngay trên thiết bị động. Giống với truyền thống của hãng, bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus không có quá nhiều khác biệt về mặt thiết kế so với hai sản phẩm trước. Tuy nhiên, những công nghệ và định hướng được Apple gửi gắm vào hai model mới vẫn rất khác biệt.

  iPhone nói chung và dòng sản phẩm iPhone "s" nói riêng vẫn sẽ tiếp tục mang lại thành công cho Apple, ít nhất là về mặt doanh thu khi các sản phẩm di động hiện đang chiếm tới 2/3 doanh thu của hãng, đồng thời khẳng định vị trí không thể thay thế của Apple ở thị trường công nghệ đầy tiềm năng này. Dưới đây là một số thay đổi mà Apple đã thực hiện với dòng iPhone "s" trong quá khứ.

  iPhone 3GS: "S" là "Speed" (Tốc Độ)

  "Chữ "S" là viết tắt của "Speed" (tốc độ) bởi vì đây là chiếc iPhone nhanh và mạnh nhất chúng tôi từng làm," đó là những gì Apple nói về iPhone 3GS được hãng trình làng vào tháng 6 năm 2009. Đây là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng Apple công khai chia sẻ về ý nghĩa thực sự của chữ "S" đằng sau một model iPhone.

  Tại buổi lễ giới thiệu sản phẩm mới hồi năm 2009, Phil Schiller - Phó chủ tịch cấp cao của Apple khẳng định iPhone 3GS là một sản phẩm giữ nguyên thiết kế như chiếc iPhone 3G, nhưng model này sẽ nhanh hơn gấp hai lần so với người tiền nhiệm. Công ty cũng bổ sung khả năng quay phim và ghi âm bằng giọng nói. "Voice Control" khi đó là bước định hình đầu tiên mà hãng đã thực hiện sau này về khả năng hỗ trợ công việc của người dùng, Siri.

  iPhone 4S: "S" là Siri


  Mặc dù không chính thức giới thiệu, nhiều người cho rằng chữ "S" trong dòng máy iPhone 4s được dành cho Siri, trợ lý ảo thông minh lần đầu tiên được Apple giới thiệu vào năm 2011. Ở thời điểm ra mắt, thực tế, Ngoài ra, nâng cấp về chip xử lý (cho hiệu năng mạnh mẽ, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng) và bộ nhớ trong (có thêm phiên bản 64GB) là những điểm nhấn mà Apple mang đến cùng iPhone 4s.

  Bên cạnh đó, iPhone 4S còn được Apple nâng cấp mạnh mẽ về mặt phần cứng, cung cấp tùy chọn lưu trữ 64 GB, trang bị chip Apple A5, bộ xử lý 2 nhân đầu tiên của hãng và nâng độ phân giải của camera sau lên thành 8 MP. Vào thời điểm đó, nhiều người vẫn tỏ ra hoài nghi về độ tiện dụng của Siri trên iPhone. Tuy nhiên, giờ đây trợ lý ảo đang là một trong những lĩnh vực được các hãng công nghệ hàng đầu trên thế giới nghiên cứu và bất kỳ nhà sản xuất nào cũng muốn chiếm lĩnh thị trường này.

  iPhone 5S: "S" là Sercurity (Bảo Mật)


  Sự xuất hiện của cảm biến vân tay TouchID trên iPhone 5s làm nhiều người nghĩ đến chữ "S" có trên tên gọi của dòng máy này được dành cho đặc điểm "Security" (tạm dịch: bảo mật). Một tính năng khác cũng khá thú vị trên iPhone 5s không thể không kể đến chip đồng xử lý chuyển động M7. Apple nói rằng linh kiện này có khả năng thu thập dữ liệu từ một số cảm biến bên trong iPhone như cảm biến gia tốc hay con quay hồi chuyển, từ đó hỗ trợ theo dõi các hoạt động thể dục, thể thao của người dùng dễ dàng hơn.

  Cảm ứng vân tay là một trong những cải tiến lớn nhất trên iPhone. Giờ đây, Touch ID là nền tảng để Apple Wallet thay đổi cách mà người dùng thanh toán trên thiết bị di động, điều mà các nhà sản xuất đối thủ đã không làm được trước đó, cụ thể như Google Wallet. iPhone 5s cũng lần đầu tiên đánh dấu sự có mặt của màu máy vàng champagne.

  iPhone 6s và 6s Plus, "S" là "Say Goodbye to Home Button"


  Vẫn còn quá sớm để nói về mức độ thành công của iPhone 6s và 6s Plus. Tuy nhiên, chúng ta có thể hi vọng rằng 3D Touch sẽ tiếp tục là một tính năng khởi đầu, dùng để định hình các dòng sản phẩm iPhone trong tương lai. Khi đó, bạn có thể làm việc với bất kỳ thao tác nào trên màn hình mà không cần phải dùng đến nút cứng trên máy.

  Tính đến thời điểm hiện tại, iPhone 6s vẫn chưa được bán ra chính thức, tuy nhiên những phản hồi đầu tiên là hết sức tích cực. Camera chất lượng tốt, hiệu năng mạnh mẽ và tính ổn định của hệ điều hành là những điểm nhấn được nhắc đến nhiều nhất trên điện thoại mới của Apple.

  3D Touch có trên iPhone 6s cũng mở ra một cách thức mới mà người dùng có thể tương tác cùng iPhone, từ đó có những trải nghiệm tuyệt vời hơn. Dù vậy, phải mất thêm một thời gian nữa để các nhà phát triển thay đổi, bổ sung thêm tính năng hỗ trợ 3D Touch cho ứng dụng của mình. Ở thời điểm hiện tại, 3D Touch chỉ hỗ trợ các ứng dụng gốc của Apple và một số ít ứng dụng từ bên thứ ba như Dropbox hay Pinterest.

  Nguồn Techrum

  Tags: #Apple #iphone #iphone-3gs #iphone-4s #iphone-5s #iphone-6s #iphone-6s-plus #news #siri  "In a land of myth, and a time of magic..."
  You cannot reply to topics in this forum