Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Bằng sáng chế mới của Facbook cho phép xác định camera từ hình ảnh của người dùng

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 13

  Tài sản Tài sản : 38

  Uy tín Uy tín : 8

  #1

   on 23.09.15 11:55 

  Theo bằng sáng chế có tên "image fingerpriting" hay " chữ kí ảnh" được Facebook công bố hồi tháng 1, hãng đang phát triển công nghệ cho phép xác định chính xác camera mà người dùng đã sử dụng để chụp ảnh, thậm chí là xác nhận hình ảnh đó đã được người dùng đăng tải lên tài khoản của mình hay không.  Theo các nhà phân tích Facebook, công nghệ này sẽ cung cấp các thông tin có lợi cho việc đưa ra đề xuất kết bạn, nhóm mới hay sự kiện tới người dùng dựa vào sự liên kết giữa những bức ảnh, đồng thời phát hiện những những người dùng thiết lập nhiều tài khoản không được phép.

  Một chữ kí ảnh sẽ bao gồm các đặc trưng được lấy ra từ hình ảnh có thể mô tả máy ảnh đã được dùng để chụp hình ảnh đó, lấy ví dụ như vị trí các điểm ảnh lỗi trong camera hay siêu dữ liệu của bức hình. Mối liên hệ giữa người dùng và máy ảnh có thể được suy luận từ thói quen sử dụng, thói quen đánh dấu ảnh với máy ảnh đã dùng.

  Người dùng Facebook cũng có thể loại bỏ các siêu dữ liệu ra khỏi hình ảnh của mình trước khi đăng tải, tuy nhiên công nghệ mới này có thể ghi đè thông tin lên bằng cách thu thập dữ liệu trực tiếp từ cảm biến máy ảnh hay các đặc trưng vật lí khác như ống kính, điểm ảnh lỗi,.. Lúc đó, người dùng sẽ rất khó để kiểm soát.

  Ngoài các ứng dụng như trên, công nghệ này cũng có thể giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến bản quyền hình ảnh. Nhìn chung, sẽ mang lại lợi ích ở một số mặt nhất định.

  Theo: TNW

  Tags: #facebook #image-fingerprinting #pattent #news
  You cannot reply to topics in this forum