Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

[Hướng dẫn] Cách tải file APK từ Google Play

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 866

  Tài sản Tài sản : 2271

  Uy tín Uy tín : 742

  Huy hiệu : top,mod,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 21.09.15 18:29 

  Cách đơn giản nhất để cài một ứng dụng trên HDH Android là sử dụng chợ ứng dụng Google Play Store. Tuy nhiên đôi lúc bạn chỉ cần file .apk chứ không phải toàn bộ ứng dụng (APK + data) nhằm tiết kiệm dung lượng bộ nhớ hoặc thiết bị không có Play Store. Chính vì thế, diễn đàn xin hướng dẫn các bạn 2 cách tải file .APK trực tiếp.


  1. Sử dụng extension trên trình duyệt Chrome / Firefox


  Hiện có khá nhiều extension trên Chrome và Firefox giúp bạn có thể tải về file APK từ Google Play Store. Trong bài viết này, mình sẽ sử dụng extension APK downloader của CodeKiem. Đầu tiên, bạn hãy tải về extension này theo đường link bên dưới ứng với trình duyệt bạn đang sử dụng


  Khi đã cài đặt Extension xong, bạn sẽ được yêu cầu nhập địa chỉ email và Device ID ứng với chiếc smartphone Android mà bạn đang sử dụng. Vì thế, bạn cần phải tải về Device ID trên thiết bị Android của bạn (nhấn vào đây để tải về). Mở ứng dụng này lên và bạn sẽ có thông tin về email và Deivce ID. Sử dụng 2 thông tin này trên Extension vừa cài đặt.


  Sau khi hoàn thành, từ bây giờ, mỗi khi vào Google Play Store bằng trình duyệt Chrome / FireFox trên PC, bên cạnh nút Cài đặt, tài khoản của bạn sẽ có thêm một nút Download. Chỉ cần nhấn vào là file APK sẽ tự động được tải về.


  Cách làm này có một nhược điểm là bạn phải có sẵn máy Android và cần đăng nhập tài khoản gmail / pass của bạn vào extension.

  2. Sử dụng website Evozi


  Nếu cách làm trên quá khó với bạn, thì hãy sử dụng trang web chuyên cho phép tải về file APK - Evozi. Cách sử dụng rất đơn giản như sau:

  • Truy cập vào trang web Evozi theo đường link sau: click here
  • Vào Google Play bằng trình duyệt web trên PC và lựa chọn ứng dụng muốn tải về.
  • Copy đường link của ứng dụng và dán vào khung tìm kiếm của Evozi và bấm Generate Download Link
  • Sau khi Evozi dò được link tải về, chỉ cần nhấn vào khung màu xanh lá cây "click here to download..." là lập tức file APK sẽ được tải về máy tính.

  Cách làm này rất đơn giản và tiện lợi và áp dụng được ngay trên điện thoại, vì thế mình khuyên các bạn nên sử dụng cách này trong hầu hết mọi trường hợp.

  Nguồn Techrum

  Tags: #android #evozi #download-apk #google-play-store #news


  "Hãy cho tôi một tình yêu, tôi sẽ cho bạn hạnh phúc"
  - Tiểu Lạc
  You cannot reply to topics in this forum