Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

[Thủ thuật] Thiết bị iOS 9 của bạn bị lag? Hãy thử những cách sau

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 43

  Tài sản Tài sản : 33

  Uy tín Uy tín : 8

  #1

   on 20.09.15 18:45 

  Apple đã phát hành rộng rãi phiên bản chính thức hệ điều hành di động iOS 9 cách đây ít ngày. Tuy nhiên, một số người dùng đã phàn nàn rằng sau khi nâng cấp, thiết bị của họ trở nên chậm chạp và "lag" - không mượt.


  Nếu cũng đang gặp phải tình trạng này thì dưới đây là một vài thủ thuật nhỏ mà bạn có thể thử qua để giúp thiết bị chạy nhanh hơn, mượt mà hơn.

  1. Khởi động lại thiết bị


  Người dùng có thể khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ đồng thời nút nguồn ở cạnh bên phải và nút Home trong ít nhất 10 giây cho tới khi màn hình hiển thị Logo quả táo.

  2. Tắt hiệu ứng chuyển động - Reduce Motion


  iOS bao gồm một số hiệu ứng chuyển động ví dụ như ngoài màn hình Home, bạn xoay màn hình theo các góc khác nhau thì hình nền cũng di chuyển theo.

  Tuy nhiên nếu gặp tình trạng liên quan tới hiệu năng và "lag" thì nên tắt tính năng này đi bằng cách truy cập cài đặt Setttings > General > Accessibility > Reduce Motion và bật kích hoạt tắt hiệu ứng chuyển động.

  3. Tắt hiệu ứng trong suốt - Reduce Transparency


  Nếu để ý ở ngoài màn hình Home, khi bạn kéo trung tâm thông báo xuống thì màn hình Home sẽ bị ẩn mờ đi phía sau. Điều này sẽ làm cho CPU hoạt động nhiều hơn, thời lượng pin sẽ giảm đi.

  Để tắt hiệu ứng này trong trung tâm thông báo, Dock, bàn phím hay một số nơi khác hãy truy cập cài đặt Settings > General > Accessibility. Kéo xuống chọn Increase Contrast sẽ thấy phần Reduce Transparency, sau đó bật kích hoạt tắt hiệu ứng này đi

  4. Tắt tải dữ liệu ngầm - Background App Refresh


  Một trong những tính năng đa nhiệm trên iOS đó là cho phép tải về dữ liệu mà không cần thiết phải bật ứng dụng. Điều này có thể ảnh hưởng tới hiệu suất hệ thống khi một vài ứng dụng tải về dữ liệu, thông tin mới nhất.

  Để tắt tính năng này hãy truy cập Settings > General > Background App Refresh. Bạn có thể ngưng tải dữ liệu nền của tất cả ứng dụng hiển thị trong danh sách hoặc tùy chọn một vài ứng dụng.

  5. Tính năng tìm kiếm Spotlight


  Spotlight cho phép chúng ta có thể tìm kiếm nhiều loại nội dung, thông tin như ứng dụng, âm nhạc, Mail, sự kiện...Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có nhu cầu tìm kiếm thường xuyên trong một vài ứng dụng mặc định nào đó thì hãy bỏ chọn các ứng dụng khác bằng cách truy cập Settings > General > Spotlight Search.

  6. Siri

  Tính năng mới trên iOS 9 Siri Suggestions sẽ gợi ý những ứng dụng, số điện thoại liên lạc, địa điểm và hơn thế nữa thậm chí ngay trước khi bạn gõ. Nếu cảm thấy không cần thiết để sử dụng, hãy truy cập Settings > General > Spotlight Search và tắt Siri Suggestions.

  7. Khôi phục cài đặt gốc

  Đây không phải là một ý tưởng hay nhưng đây là cách cuối cùng cần làm nếu thiết bị hoạt động tiếp tục bị chậm hoặc "Lag". Để khôi phục lại cài đặt gốc của thiết bị như lúc vừa xuất xưởng hãy truy cập Settings > General > Reset > Erase All Content And Settings.

  Tuy nhiên hãy lưu ý sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng bằng iTunes, iCloud trước khi tiến hành việc khôi phục cài đặt gốc nhé.

  8. Quay trở về phiên bản iOS 8.4.1

  Nếu sau khi khôi phục cài đặt gốc và thử các giải pháp trên mà thiết bị vẫn ở tình trạnh chậm chạp thì hãy nhanh chóng quay trở về iOS 8.4.1 và chờ đợi các bản iOS 9 mới hơn. Hiện tại Apple vẫn cho phép người dùng quay ngược trở về bản 8.4.1 nên các bạn hãy tiến hành trước khi Apple ngưng bản này trong một số ngày tới nhé.
  Tags: #iOS #Apple #ios-9 #lag #thủ-thuật #tips #news
  You cannot reply to topics in this forum