Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

[iFixit] Mổ xẻ iPad Mini 4

 • View user profile View the profileThành viên quen thuộc

  Thành viên quen thuộc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 99

  Tài sản Tài sản : 293

  Uy tín Uy tín : 82

  #1

   on 18.09.15 12:55 

  Trang công nghệ nổi tiếng iFixit vừa thực hiện việc tháo toàn bộ các linh kiện của iPad Mini 4 và họ đã phát hiện ra rằng iPad Mini 4 chính là một phiên bản thu nhỏ của chiếc iPad Air 2. Chúng ta hãy cùng so sánh 2 thiết bị để thấy mức độ giống nhau một cách cụ thể.


  Hệ thống loa ngoài được bố trí rất tương đồng


  iFixit khám phá ra rằng hệ thống lỗ loa ngoài dạng 2 hàng trên Mini 3 đã được thay thể bằng hệ thống 1 dòng với kích thước lỗ lớn hơn trên Air 2 và Mini 4. Điều này cũng dễ hiểu bởi độ dày của thiết bị mới đã được giảm thiểu thêm 18% do đó thiết kế lỗ loa mới sẽ hài hòa hơn với thiết kế tổng thể.

  Màn hình được dán kín toàn bộ (laminate)


  Màn hình trên iPad Mini 4 có cấu trúc giống hệt trên Air 2. Toàn bộ màn hình được dán kín hoàn toàn vào phần kính bao quanh. Điều này khiến màn hình cải thiện được độ phản chiếu và mỏng hơn một chút tuy nhiên theo iFixit thì nó cũng khiến cho chi phí sửa chữa tăng lên đáng kể bởi vì bạn không thể chỉ thay thế riêng phần kính khi bị rơi vỡ mà phải thay toàn bộ module màn hình.

  Toàn bộ hệ thống cáp nối cho Touch ID và màn hình được tích hợp với nhau


  Không rõ mục đích của Apple nhưng việc tích hợp Touch ID và màn hình này là giống hệt trên Air 2 nhưng trên Mini 3 thì không có. Điều dễ nhận thấy nhất là việc kết hợp 2 loại cáp này lại với nhau là một biện pháp tiết kiệm không gian khá hiệu quả.

  Pin nhỏ hơn, mỏng hơn và chỉ có 1 cell


  Air 2 sở hữu pin 2 cell tương tự như trên Mini 3 nhưng Mini 4 chỉ được trang bị pin công nghệ lithium-polymer 1 cell, 19,1 wH. Mini 3 được trang bị dung lượng pin 24,3 wH trong khi trên Air 2 là 27,2 wH. Tuy nhiên, Apple đã khẳng định rằng thời lượng pin thực tế của Mini 4 vẫn sẽ đạt mức 10 tiếng như trên thế hệ tiền nhiệm.

  Ăng ten được bố trí ở khắp các cạnh máy

  Việc bố trí ăng ten được phân chia đều trên cả phần đỉnh máy (giống Air) và phần cạnh đáy (giống Mini).

  Camera trên iPad Mini 4 tương đương với camera trên Air 2


  Mini 4 sở hữu camera chính 8MP, tốt hơn mức 5MP trên phiên bản tiền nhiệm và hoàn toàn tương đương với camera trên Air 2. Air 2 và Mini 4 cũng sở hữu chung camera thoại 1.2MP - đủ cho việc thực hiện các cuộc thoại trên Facetime.

  iFixit cũng đã tìm ra được các thông số kỹ thuật chi tiết trên Air 4 mà đặc biệt là các thông tin về chip và vi xử lý trên thiết bị này bao gồm:


  • Apple A8 (màu đỏ)
  • 2 GB LPDDR3 SDRAM
  • SK Hynix H2JTDG8UD1BMR 16 GB flash (màu cam)
  • NXP Semiconductors 65V10 kiểm soát NFC (màu vàng)
  • NXP Semiconductors LPC18B1UK (Apple M8) (màu xanh lá)
  • Apple 338S1213 audio codec (màu xanh da trời)


  • Universal Scientific Industrial 339S00045 Wi-Fi module (màu đỏ)
  • Broadcom BCM5976C1KUB6G touchscreen controller (màu cam)
  • Texas Instruments 343S0583 (màu vàng)

  Và rõ ràng là iPad Mini 4 hoàn toàn tương đương với Air 2 xét về các linh kiện cũng như công nghệ bên trong vỏ máy. Nếu bạn muốn tiết kiệm thêm 100 USD và không bận tâm tới kích thước màn hình thì bạn sẽ rất hài lòng với Mini 4 thay vì Air 2.


  Tags: #ipad-air-2 #ipad-mini-4 #apple-a8 #apple-m8 #news
  You cannot reply to topics in this forum