Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

[Tin tức] Font San Francisco được dùng trên iOS 9 thay vì Helvetica Neue

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 2164

  Tài sản Tài sản : 4442

  Uy tín Uy tín : 1341

  Huy hiệu : vip,like,top,mod,admin,goodMod,goodMem,photo,music,support,event,idol,design,windows,ios,android,1kmem,goldmember,talentmod,goldcrown,star,fgt,uefaeuro16,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 17.09.15 12:09 

  Trên phiên bản iOS 9 chính thức được phát hành rạng sáng nay, Apple đã sử dụng font chữ San Francisco, thay thế cho tùy chọn Helvetica Neue truyền thống trên các thế hệ trước đó.


  Theo đó, San Francisco giờ sẽ là font chữ mặc định trên nền tảng mới của Apple, sử dụng trên tất cả các thiết bị chạy hệ điều hành iOS cua hãng, từ iPhone, iPad cho đến iPod Touch.  Helvetica trên iOS 8 (bên trái) và San Francisco trên iOS 9 (bên phải).

  Ngoài ra, bàn phím của iOS 9 có định dạng chữ thường thay vì mặc định là chữ hoa như từ phiên bản iOS đầu tiên đến iOS 8. Việc thay đổi này ghi nhận nỗ lực của Apple trong việc làm hài lòng khách hàng của mình khi có quá nhiều phàn nàn về khó khăn khi nhập liệu trên iPhone và iPad.  Bàn phím mới trên iOS 9 có thể chuyển đổi định dạng kí tự trên keyboard thành chữ hoa với chữ thường, tương ứng với từng chế độ gõ khác nhau.

  Nhìn chung, font chữ mới mang lại cảm giác thoải mái và sự mềm mại khi người dùng trải nghiệm, phù hợp với giao diện chung của toàn bộ hệ thống. Bạn cũng sẽ dễ dàng đọc báo hoặc thông tin trên iOS 9 hơn là font chữ Helvetica Neue như trên các phiên bản trước, vốn là một điểm bị người dùng phàn nàn khá nhiều từ thời iOS 7.

  Trước đó, Apple đã sử dụng San Francisco trên Apple Watch và tiết lộ sẽ mở rộng sang các thiết bị khác của mình. Ngay sau đó, chiếc MacBook 12 inch cũng được cài đặt mặc định font chữ mới và bây giờ là các thiết bị chạy iOS 9, bao gồm chiếc iPad 2, iPhone 4s và iPod touch thế hệ thứ năm trở lên.

  Nguồn Techrum

  Tags: #Apple #ios-9 #iphone #ipad #ipod-touch #san-francisco #helvetica-neue #news #font


  Leave this blue neighbourhood
  Never knew loving could hurt this good

  Troye Sivan ft. Alessia Cara


  You cannot reply to topics in this forum