Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

[Tin tức] Bộ ứng dụng văn phòng của Google vừa được cập nhật tính năng mới

 • View user profile View the profileQuản lý viên

  Quản lý viên
  avatar

  Bài viết Bài viết : 188

  Tài sản Tài sản : 523

  Uy tín Uy tín : 88

  Huy hiệu : mod

  #1

   on 14.09.15 16:34 

  Mùa tựu trường đã quay trở lại và Google đã thêm nhiều tính năng mới cho bộ công cụ văn phòng Docs, Sheets và Slides. Nhưng ban cũng không cần phải là một sinh viên để có thể trải nghiệm những tính năng mới này khi sự thay đổi này áp dụng cho tất cả các tài khoản Google. Dưới đây là 6 tính năng mới của bộ công cụ này mà chúng ta cần biết.


  Nhập liệu bằng giọng nói


  Google vẫn đang hoàn hiện khả năng nhận dạng giọng nói và họ đã đưa tính năng này vào ứng dụng Google Docs. Bây giờ bạn có thể nói thay gì đánh máy với sự hỗ trợ tới 40 ngôn ngữ.

  Để sử dụng hãy truy cập vào bất kỳ tài liệu nào trong Google Docs từ trình duyệt Google Chrome, chọn Tools sau đó là Voice typing. Nhấn vào biểu tượng Microphone, nói nội dung bạn muốn, Google sẽ ghi lại tất cả bao gồm cả dấu chấm câu. Tuy nhiên, Google sẽ kiểm soát mức độ lịch sự, thô tục trong lời nói.

  Tìm kiếm từ Google Docs

  Trong ứng dụng Google Drive dành cho Android, có một công cụ là Research cho phép chúng ta có thể tìm kiếm thông tin trên Google mà không cần rời khỏi tài liệu. Bạn có thể sao chép thông tin trực tuyến sau đó dán vào văn bản, chèn hình ảnh hay thêm đường dẫn.

  Công cụ này đã có mặt trên Google Drive nền Web và đây là lần đầu tiên xuất hiện trên một ứng dụng Android.

  Bản mẫu


  Các công cụ của Google có giao diện rõ ràng, các bản mẫu được thiết kế tốt, giúp cho chúng ta có thể tạo ra các bản sơ yếu lý lịch, thu chi ngân sách hay Slide trình chiếu một các dễ dàng, nhanh chóng.
  Bạn sẽ thấy một vài bản mẫu ở trên phía đầu trang, chọn vào nút More để có nhiều lựa chọn hơn.

  Nút “New change”

  Trong các tài liệu được chia sẻ cho nhiều người, bây giờ chúng ta có thể thấy những người đang tham gia cũng như những hành động mà họ đã thay đổi như chỉnh sửa văn bản. Nút “See new change” được Pop-up trên thành công cụ, bạn có thể xem những thay đổi từ lần cuối mở tài liệu này.

  Tính năng mới trong Google Sheets

  Một tính năng mới được thêm vào công cụ bảng tính đó là ứng dụng sẽ tự động tạo ra một vài biểu đồ khác nhau, nhờ đó chúng ta có thể hiểu được sâu sắc hơn dữ liệu.

  Ngoài ra, các biểu đồ này sẽ tự động cập nhật nếu bạn thay đổi bất kỳ giá trị nào hay đánh dấu một vài trường tính để tạo biểu đồ nhanh chóng hơn.

  Google Forms

  Google Forms giờ đây giúp cho chúng ta có được một cách tiện dụng nhất để thu thập thông tin, ý kiến từ một nhóm người cụ thể, mang lại sự linh hoạt với các câu hỏi đặt ra.

  Bên cạnh đó nhiều tùy chỉnh về màu sắc, hình nền cũng như ảnh động GIF trong bản khảo sát.

  Nguồn Techrum.vn

  Tags: #google #google-docs #google-sheets #google-slides #cập-nhật #news
  You cannot reply to topics in this forum