Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Lý do iPhone 6s/6s Plus nặng hơn iPhone 6/ 6 Plus

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 1145

  Tài sản Tài sản : 2830

  Uy tín Uy tín : 814

  Huy hiệu : like,top,mod,goodMod,1kmem,goldmember,talentmod,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 14.09.15 12:24 

  Mặc dù có ngoại hình và thiết kế không thay đổi, nhưng bạn có thể nhìn thấy sự khác biệt giữa thế hệ iPhone mới với người "tiền nhiệm" thông qua cảm giác cầm, nắm trong tay. Cụ thể, iPhone 6s, 6s Plus có trọng lượng lớn và dày hơn so với iPhone 6, 6 Plus.


  Trong buổi lễ được tổ chức tại sân vậng động Bill Graham Civic Auditorium, Tim Cook cho biết cả hai chiếc iPhone mới đều sẽ nặng hơn 11% so với các model được giới thiệu vào cùng thời điểm này năm ngoái.

  Phần chênh này đến từ đâu? Nếu xem lại bài keynote của Apple, hẳn nhiều người sẽ cho rằng đó là do iPhone mới sử dụng loại nhôm cứng hơn - hợp kim dùng trong ngành hàng không vũ trụ với tên gọi 7000-series. Tuy nhiên, lí do thật sự không chỉ có vậy. Tuy Apple không tiết lộ chi tiết về loại hợp kim nhôm mà họ đã sử dụng trên iPhone 6s, 6s Plus nhưng nhìn chung 7000-series chỉ "đậm đặc" hơn một chút so với hợp kim 6000-series trên iPhone 6.


  Sự khác biệt giữa hai chất liệu này nằm ở các nguyên tố bên trong: 7000 series chủ yếu là hợp kim của kẽm, trong khi thành phần chủ yếu của 6000 series là magnesium và silicon. Theo Apple, nhôm trong 6S Plus chỉ nặng hơn hai gram so với nhôm của iPhone 6 Plus, còn nhôm trong 6S nhẹ hơn một gram so với iPhone 6. Với chất liệu mới này, Apple muốn chấm dứt tình trạng iPhone bị bẻ cong vốn khiến hãng chịu nhiều chỉ trích hồi năm ngoái.


  Trên thực tế, phần trọng lượng bị đội lên chủ yếu đến từ một thành phần duy nhất: màn hình 3D Touch mới. Cụm linh kiện này nặng hơn hai lần so với trước. Trên iPhone 6, màn hình chiếm 12 gram trọng lượng, còn giờ đây nó nặng tới 29 gram. Đó là vì Apple phải bổ sung thêm một lớp khác vào màn hình để đo độ mạnh, yếu của lực nhấn từ đầu ngón tay người dùng. Apple cũng thêm một cảm biến áp lực điện dung mới vào đèn nền màn hình, kết quả là màn hình trông dày hơn và nặng hơn so với model tiền nhiệm.

  6S và 6S Plus sẽ nặng hơn so với 6 và 6 Plus lần lượt 14 và 20 gram. Tuy không phải vấn đề quá lớn, nhưng có lẽ người dùng sẽ cả thấy hài lòng hơn khi biết được nguyên nhân của vấn đề. Chỉ có điều, hẳn khách hàng sẽ vui hơn nếu "Táo khuyết" chịu hy sinh trọng lượng của máy để tăng pin cho iPhone - điểm có thể xem là bị ghét nhất trên smartphone này.

  Nguồn Techrum

  Tags: #iphone-6s #iphone-6s-plus #iphone-6 #iphone-6-plus #Apple #nhôm-7000 #nhôm-6000 #tim-cook #news  "In a land of myth, and a time of magic..."
  You cannot reply to topics in this forum