Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Chuẩn bị gì để cập nhật iDevices lên iOS 9

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 2164

  Tài sản Tài sản : 4442

  Uy tín Uy tín : 1341

  Huy hiệu : vip,like,top,mod,admin,goodMod,goodMem,photo,music,support,event,idol,design,windows,ios,android,1kmem,goldmember,talentmod,goldcrown,star,fgt,uefaeuro16,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 14.09.15 12:15 

  Apple sẽ phát hành phiên bản chính thức của iOS 9 vào ngày 16/9 tới đây. Sau khi được tung ra, bất kỳ thiết bị nào chạy nền tảng của Apple, từ iPhone, iPad cho đến iPod touch, có khả năng tương thích thì đều có thể tải về và cài đặt hệ điều hành mới. Nếu đang sử dụng một thiết bị chạy OS của Apple, người dùng cần chuẩn bị những gì để đón phiên bản iOS mới nhất của hãng? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những việc cần làm đầu tiên.


  Khả năng tương thích

  Nếu chiếc máy của bạn chạy được iOS 8, điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể nâng cấp lên được bản iOS mới nhất. Người dùng có thể kiểm tra phiên bản iOS mà máy mình đang chạy bằng cách vào Settings>General>About rồi nhìn vào con số ở dòng Version.

  Ngoài ra, nếu không muốn làm theo cách này, bạn có thể đối chiếu thiết bị của mình với danh sách các thiết bị được liệt trong bức ảnh dưới đây. Chỉ cần iPhone, iPad hay iPod touch của bạn nằm trong danh sách, chúng có thể nâng cấp lên được iOS 9.


  Bảo dưỡng định kỳ cho thiết bị

  Trước khi nâng cấp lên bản iOS mới, một trong những việc bạn nên làm là xem qua tình trạng thiết bị của mình. Cụ thể, hãy gỡ bỏ các ứng dụng mà bạn không dùng đến trên máy. Điều này vừa giúp tiết kiệm bộ nhớ của iPhone, iPad hay iPod touch, vừa giúp màn hình home của bạn không bị lộn xộn. Ngoài ra, bạn cũng nên xóa bớt các ảnh và video cũ không còn dùng tới - vốn là loại dữ liệu ngốn khá nhiều bộ nhớ lưu trữ. Với ảnh và video bạn muốn giữ lại, hãy tìm cho mình một công cụ cho phép sao lưu và đồng bộ như iCloud, Google Photos hay Dropbox.

  Sao lưu dữ liệu

  Trước khi cập nhật bất kỳ hệ điều hành nào, bạn nên sao lưu (backup) dữ liệu trên máy để đề phòng các lỗi xảy ra làm mất đi những dữ liệu quý giá. Với iOS, bạn có hai giải pháp sao lưu dữ liệu gồm iCloud và iTunes.

  Về mặt kỹ thuật, thiết bị của bạn nhiều khả năng đã được backup hàng ngày, khi bạn đang cắm sạc - nếu như tính năng iCloud Backup trên máy được bật (on). Tuy nhiên, có thể bạn vẫn muốn sao lưu dữ liệu ngay trước thời điểm ấn nút nâng cấp iOS 9 để không bỏ sót bất kỳ dữ liệu nào.

  Để làm điều này, ngay trước khi nâng cấp iOS 9 vào ngày 16/9 tới, bạn vào Settings>iCloud rồi cuộn xuống dưới cho tới khi nhìn thấy dòng Backup. Bạn chọn vào mục này, và ở cửa sổ hiện ra sẽ có một nút bấm mang tên Back Up Now. Nhấn vào đó sẽ giúp bạn sao lưu dữ liệu. Tuy nhiên, bạn nhớ phải kết nối máy với Wi-Fi, hoặc sạc pin cho iPhone/iPad phòng trường hợp việc backup bị hỏng do máy hết pin.


  Sao lưu dữ liệu bằng iTunes cũng rất đơn giản và dễ làm. Nếu chưa có iTunes, bạn có thể [URL='http://www.apple.com/itunes/download/']tải về[/URL] phần mềm này từ trang chủ Apple rồi tiến hành cài đặt. Sau khi cài, bạn bật iTunes lên rồi kết nối thiết bị iOS vào máy tính qua cáp USB. Lúc này, biểu tượng của iPhone/iPad sẽ xuất hiện trên iTunes, và bạn cần click con trỏ vào biểu tượng này để lựa chọn. Ở thẻ Summary, bạn chọn This Computer, sau đó chọn tiếp vào Encrypt iPhone backup và nhập mật khẩu khi được hỏi.

  Thời gian hoàn tất quá trình cập nhật

  Sau khi đã tiến hành sao lưu dữ liệu, bạn có thể không cần quá quan tâm đến nội dung này, khi mà hầu hết những thông tin của bạn đều đã được cất giữ an toàn.

  Thông thường, một bản nâng cấp lên hệ điều hành mới thường có khoảng thời gian cài đặt khá lâu, do dung lượng bản update nặng, cũng như máy cần tiến hành quá trình tối ưu cho toàn bộ hệ thống. Vì vậy, thời gian hoàn tất quá trình cập nhật có thể rơi vào khoảng 1 giờ đồng hồ.

  Chờ đến ngày 16/9


  Như vậy, iPhone, iPad của bạn đã có thể sẵn sàng chờ đợi để nâng cấp lên iOS 9 vào ngày 16/9 tới đây. Đến khoảng thời gian đó, trên máy sẽ xuất hiện một cửa sổ pop-up thông báo cho bạn biết bạn có thể nâng cấp lên hệ điều hành mới. Bạn có thể nâng cấp ngay lúc đó, hoặc vào Settings>General>Software Update để cập nhật cho thiết bị của mình.

  Nguồn Techrum

  Tags: #Apple #iphone #ipad #ipod-touch #ios-9 #news


  Leave this blue neighbourhood
  Never knew loving could hurt this good

  Troye Sivan ft. Alessia Cara


  You cannot reply to topics in this forum