Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

[Tin tức] Apple tiếp tục thống trị thị phần smartphone tại Mỹ

 • View user profile View the profileThành viên quen thuộc

  Thành viên quen thuộc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 99

  Tài sản Tài sản : 293

  Uy tín Uy tín : 82

  #1

   on 05.09.15 10:40 

  Theo dữ liệu từ Comscore, trong thời gian ba tháng từ tháng 5 đến tháng 7, Apple vẫn tiếp tục dẫn đầu thị trường smartphone tại Mỹ với 44,2% thị phần, tăng 1,1% so với 3 tháng trước đó. Cùng khoảng thời gian thì thị phần của Samsung lại giảm từ 28,6% xuống còn 27,3%.


  Từ lâu Apple và Samsung đã trở thành hai cái tên đứng đầu thị trường smartphone. Tính trên bình diện toàn thế giới thì trong vài năm trở lại đây, Samsung luôn đứng ở vị trí đầu tiên và tiếp tục xếp trên Apple trong quý II năm nay (theo dữ liệu từ IDCGartner). Tuy nhiên, trong 2 năm gần nhất thì tình hình kinh doanh Samsung đã bắt đầu có sự suy giảm.

  Sự có mặt của hai flagship đình đám là Galaxy S6 và S6 Edge không thể giúp thay đổi tình thế, dẫn đến tháng thứ 7 liên tiếp thị phần của công ty Hàn Quốc bị giảm. Lý do đầu tiên là do sự tăng trưởng mạnh mẽ của những ông lớn đến từ Trung Quốc như Huawei và Xiaomi với các thiết bị phổ thông và Apple với dòng cao cấp đã tác động mạnh mẽ đến Samsung. Ngoài ra, các thiết bị cao cấp được hãng bán với giá quá cao cũng góp một phần vào sự sụt giảm này. Mặt khác, các thiết bị màn hình lớn giờ đây không còn là sân chơi của các nhà sản xuất smartphone Android như Samsung khi mà nhà Táo cho ra mắt iPhone 6 và 6 Plus vào năm ngoái.


  LG là cái tên đứng sau Apple và Samsung ở vị trí thứ 3 tại thị trường Mỹ với 8,7% thị phần, tiếp theo là MotorolaHTC với lần lượt 4,9% 3,5%. Không có quá nhiều cơ hội cho những nhà sản xuất khác tại Mỹ cũng như trên toàn thế giới.

  Về hệ điều hành, không có gì bất ngờ khi Android tiếp tục thống trị với 51,4% thị phần, đứng sau là iOS khi có 44,2%. Windows Phone của Microsoft tiếp tục phải đối mặt với những gã khổng lồ khiến tình hình vẫn không mấy sáng sủa hơn khi giảm nhẹ từ 3% xuống còn 2,9%. Một số nhà phân tích cho rằng Microsoft nên từ bỏ mảng điện thoại. Tuy nhiên, vào đầu tháng 7, CEO Satya Nadella cho biết Microsoft sẽ tiếp tục sản xuất smartphone. Cùng lúc đó thì hãng thông báo xóa bỏ một số thứ liên quan đến Nokia đồng thời sa thải 7800 nhân viên tại mảng điện thoại.

  Microsoft kì vọng Windows 10 có thể giúp tình hình trở nên tích cực hơn. Sau khi có mặt trên PC, máy tính bằng thì cuối năm nay hệ điều hành mới này cũng sẽ chính thức xuất hiện phiên bản dành cho smartphone.


  Một cái tên khác cũng đang trong hoàn cảnh cực kì khó khăn chính là BlackBerry khi thị phần chỉ còn 1,3%, giảm từ 1,5% so với 3 tháng trước. Mặc dù liên tục cho ra mắt những thiết bị mới với thiết kế cổ điển, đặc trưng của những dòng BlackBerry OS đời trước nhưng không cũng không thể làm cho tình hình trở nên tích cực hơn. BlackBerry dường như sẽ thử một cách khác khi tung ra chiếc Venice, một thiết bị nhiều khả năng sẽ chạy song song hai hệ điều hành BlackBerry 10 và Android.
  Tags: #samsung #apple #microsoft #blackberry #news
  You cannot reply to topics in this forum