Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Vì sao đút bút S Pen ngược đầu có thể làm hỏng Galaxy Note 5?

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 2164

  Tài sản Tài sản : 4442

  Uy tín Uy tín : 1341

  Huy hiệu : vip,like,top,mod,admin,goodMod,goodMem,photo,music,support,event,idol,design,windows,ios,android,1kmem,goldmember,talentmod,goldcrown,star,fgt,uefaeuro16,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 29.08.15 16:28 

  Như đã đưa tin trước đó, chiếc phablet thế hệ thứ năm của Samsung có một điểm yếu trong thiết kế mà các dòng Galaxy Note trước đây chưa từng gặp phải, thậm chí có thể làm hỏng thiết bị nếu chẳng may chúng ta đút bút S Pen ngược chiều. Vậy đâu là nguyên nhân của vấn đề này, diễn đàn sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn qua bài viết dưới đây.


  Nhắc lại một chút, một nhân viên tại Android Polices là David Ruddock đã thử đút ngược chiếc bút S-Pen vào máy. Tuy nhiên, khi cây bút đã vào được khoảng 4/5 chiều dài, thì nó đã bị kẹt luôn bên trong và người dùng sẽ không thể rút ra được nữa.

  Nếu như tác dụng một lực đủ mạnh thì hoàn toàn có thể tháo chiếc bút ra được. Tuy nhiên, phần vi mạch điện tử ở bên trong giúp nhận diện mỗi khi tháo/lắp bút có khả năng bị hỏng hóc, khiến các tính năng như Air Command, hay ghi chú mỗi khi bạn rút bút S Pen ra khỏi máy không còn hoạt động.


  Video thực tế đút ngược đầu S Pen trên Note 5 từ kênh YouTube của Vật Vờ.

  Khi được hỏi về tình trạng trên, người phát ngôn của Samsung cho biết:

  "Chúng tôi (Samsung) khuyến nghị người dùng Note 5 nên tuân theo sự chỉ dẫn được ghi bên trong sách hướng dẫn sử dụng để chắc chắn rằng họ không gặp phải trường hợp hư hỏng do đút ngược đầu bút S Pen."

  Điều khiến người dùng quan tâm chưa từng xảy ra vấn đề tương tự trên các sản phẩm Galaxy Note từ trước đến đây. Vì vậy, trang 9to5 Google đã có thử nghiệm tháo chiếc Note 5 để tìm hiểu nguyên nhân của tình trạng này, thông qua sự giúp đỡ của một số nhân viên kỹ thuật tại uBreakiFix.

  Đầu tiên, chúng ta hãy nhìn qua cấu tạo cơ bản của cây bút S Pen, cơ chế hoạt động của nó, cũng như phụ kiện này nằm ở vị trí nào trên chiếc Galaxy Note 5.


  Cụ thể, bên trong khay chứa bút S Pen trên Note 5, nhìn từ mặt sau sẽ có một lẫy bên trái màu đen (lẫy 1) và lẫy bên phải màu trắng (lẫy 2) bên trên cao hơn, giống như hình bên trên.  Phần lẫy nhận diện số 2.

  Trong trường hợp đưa bút vào theo đúng chiều, lẫy số 1 sẽ đóng vai trò nhận diện vị trí bút S Pen đã lấy ra hay đang ở trong lỗ, nói cách khác đây là “công tắc” để phần mềm biết khi nào cần kích hoạt tính năng ghi chú nhanh và Air Command. Lẫy này có góc hướng chếch lên phía trên. Trong khi đó, lẫy 2 có nhiệm vụ giữ chặt bút S Pen ở trong lỗ.

  Trong trường hợp cắm ngược chiều và đầu bấm của bút tới vị trí lẫy số 2 bên trái (khi nhìn từ mặt lưng), lẫy này sẽ giữ chặt bút ở vị trí đó khiến chúng ta không thể lấy nó ra nữa.  Lẫy số 1 (hình tròn đỏ). Bên trái là lẫy số 1 khi đã hỏng, bên phải là khi hoạt động bình thường

  Khi đó, chính đầu bấm của S Pen là tác nhân làm hỏng hai lẫy trong Galaxy Note 5. Lúc này, khi bút tới vị trí của lẫy 1, đầu bấm này sẽ khiến lẫy 1 đi theo hành trình ngược lên trên. Tuy nhiên, chỉ dừng lại ở đây thì vẫn chưa gây ra rắc rối cho lẫy 1 nhiều lắm, cho tới khi chúng ta cố gắng rút bút ra khi phát hiện đã đút ngược đầu. Kết quả là lẫy 1 bị gãy và phần linh kiện này sẽ không còn hoạt động được nữa.

  Một số hình ảnh khác:
  Nếu sử dụng bút đúng cách, lẫy này nằm đúng ở cái rãnh trên gần đầu viết của bút nhờ đó giữ bút không bị rơi ra. Khi cắm ngược chiều thì nó không những giúp bút không rơi ra mà còn giữ chặt nó trong đó luôn, và người dùng khó có thể lấy ra bằng tay.


  Hậu quả nặng nhất là chúng ta không thể tháo bút ra mà thậm chí là còn bị hỏng chức năng nhận diện khi kích hoạt tính năng viết ở ngay màn hình khóa và Air Command. Nếu như có lấy được bút ra, lẫy số 1 cũng vẫn bị hỏng vì tác động của đầu bấm trên bút.

  Trong trường hợp, cách duy nhất là mang ra trung tâm của Samsung để được hỗ trơ lấy bút S Pen ra. Theo một số thông tin từ chi phí cho việc sửa chữa tại các trung tâm hỗ trợ về kỹ thuật tại Việt Nam rơi vào khoảng 500,000 đồng.

  Nguồn: Techrum

  Tags: #Samsung #galaxy-note #galaxy-note-5 #s-pen #news


  Leave this blue neighbourhood
  Never knew loving could hurt this good

  Troye Sivan ft. Alessia Cara


  You cannot reply to topics in this forum