Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

[Rò rỉ] Mã nguồn iOS 9 Beta cho thấy iPhone mới sẽ được trang bị cảm ứng Force Touch

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 1145

  Tài sản Tài sản : 2830

  Uy tín Uy tín : 814

  Huy hiệu : like,top,mod,goodMod,1kmem,goldmember,talentmod,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 28.08.15 6:57 

  Mới đây, lập trình viên Hamza Sood đã phát hiện ra một số mã nguồn (Code) bên trong iOS 9 có liên quan đến cảm biến Force Touch, được cho sẽ xuất hiện trên thế hệ iPhone mới.


  Theo Hamza Sood, đoạn mã bên trong iOS 9 cho thấy việc thử nghiệm cử chỉ bàn phím được kích hoạt thông qua công nghệ cảm ứng Force Touch.


  Dành cho những ai chưa biết, cảm biến Force Touch cho phép người dùng tùy chỉnh lực tác động của ngón tay lên màn hình thiết bị, từ đó mở ra nhiều ứng dụng giúp tăng cường trải nghiệm người dùng trong tương lai:

  Theo một số nguồn tin nội bộ, Force Touch trên iOS được biến đến với tên gọi "Orb". Thay vì mở ra một cửa sổ lớn hơn cho các phần điều khiển mở rộng như trên Apple Watch, Force Touch trên iPhone mới được thiết kế để giúp người dùng loại bỏ bớt các thao tác bấm, chạm truyền thống, cụ thể như sau:

  • Nói về trải nghiệm Force Touch trên iOS, 9to5Mac cho biết người dùng có thể tìm kiếm một địa điểm yêu thích trong ứng dụng Maps, sau đó nhờ vào Force Touch để ngay lập tức điều hướng thiết bị đến vị trí nó. Trong khi đó, theo truyền thống thì bạn phải nhấp vào biểu tượng menu trên giao diện bản đò, sau đó bấm vào một nút khác để bắt đầu tìm đến địa chỉ mà mình muốn. Trong trường hợp này, Force Touch sẽ giúp người dùng bỏ qua hai thao tác không cần thiết.
  • Trong ứng ụng Music, nhờ vào Force Touch thì một menu sẽ xuất hiện để bạn thêm chúng vào danh sách bài hát yêu thích hoặc để nghe offline sau này.
  • Bạn cũng có khả năng thao tác tốt hơn với các shortcut trên màn hình, như có thể dùng ngón tay để nhấn mạnh lên một biểu tượng app nào đó để mở một màn hình cụ thể, hoặc nhấp vào biểu tượng Phone để truy cập nhanh đến Voicemail. Nhấn mạnh vào biểu tượng News thì hiện mục ưa thích, nhấn nhẹ thì hiện tất cả các tin tức mới.
  • Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng Force Touch để điều khiển app, tương tự như cách hoạt động trên MacBook mới. Ví dụ, bạn có thể nhấn mạnh vào một đường link trên Safari để xem trước trang web đó, cử chỉ cảm ứng lực cũng cho phép xem một địa chỉ hoặc tên liên lạc trên bản đồ hoặc trong danh bạ tương ứng.
  Apple được cho sẽ giới thiệu bộ đôi iPhone mới tại sự kiện riêng vào ngày 9 tháng 9 sắp tới.

  Nguồn: Techrum

  Tags: #apple #force-touch #iphone #iphone-6s #iphone-6s-plus #news  "In a land of myth, and a time of magic..."
  You cannot reply to topics in this forum