Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

[Hướng dẫn] Nâng cấp Nexus 5, 6, 9 lên Android M Final Preview

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 1145

  Tài sản Tài sản : 2830

  Uy tín Uy tín : 814

  Huy hiệu : like,top,mod,goodMod,1kmem,goldmember,talentmod,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 18.08.15 21:29 

  Rạng sáng nay, Google đã tiết lộ tên gọi chính thức của hệ điều hành Android M, trong đó chữ "M" là từ viết tắt của Marshmallow, một loại kẻo dẻo mềm màu trắng. Công ty cũng phát hành bộ công cụ SDK chính thức trên Android 6.0 và các lập trình viên có thể tải về các hàm API mới từ Google Play.


  Việc phát hành phiên bản Final Preview được xem là những động thái cuối cùng, trước khi Google tung ra phiên bản chính thức trong thời gian tới, có thể là vào thời điểm cuối tháng 10, đầu tháng 11 năm nay. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cài đặt trước phiên bản Preview của Android M lên chiếc Nexus 5, 6, 9 theo hướng dẫn dưới đây.

  Xem thêm:


  Lưu ý: Nếu chiếc Nexus của bạn đã cài đặt sẵn một phiên bản Preview của Android M thì tốt nhất là người dùng nên chờ đợi bản phát hành chính thức được Google cung cấp thông qua OTA. Nếu như vẫn muốn cài đặt phiên bản Final Preview 3 thì nên cân nhắc rằng chiếc điện thoại của bạn sẽ bị mất toàn bộ dữ liệu.

  Ngoài ra, Google nói rằng khi Android 6.0 ra mắt chính thức, bạn phải flash lại thiết bị Nexus của mình bằng bản chính thức thì mới có thể nhận update về sau.

  Bước 1: Tải về tất cả các tập tin được trích dẫn bên dưới, sau đó lưu chúng vào trong một thư mục riêng trên máy tính, ở đây mình sẽ đặt tên là "Marshmallow".


  Bước 2: Mở một Terminal mới hoặc cửa sổ Command Prompt, sau đó sử dụng lệnh "cd" để điều hướng đến vị trí thư mục "Marshmallow" vừa tạo khi nãy. Ví dụ, nếu như mình lưu folder đó ở ngoài desktop thì nhập vào như sau: cd Desktop/AndroidMarshmallow.

  Bước 3: Kết nối smartphone mới máy tính. Tắt điện thoại của bạn (Nexus 5, 6, 9) và khởi động vào trình bootloader bằng cách sử dụng tổ hợp phím theo hướng dẫn ở bên dưới:

  • Nexus 5: Nhấn giữ phím tăng và giảm âm lượng trong một vài giây, sau đó bấm vào nút nguồn trên máy.
  • Nexus 6: Nhấp giữ nút giảm âm lượng trong một vài giây, sau đó bấm vào nút nguồn trên máy.

  Bước 4: Trước khi tiến hành cài đặt thì bạn nên chắc chắn rằng thiết bị của bạn đã kết nối với máy tính. Vì vậy, để an toàn thì bạn hãy sử dụng lệnh fastboot devices.

  Nếu như đang sử dụng máy Mac thì bạn chỉ cần thêm "./" trước lệnh fastboot devices. Ví dụ: ./fastboot devices

  Nếu như máy tính xác nhận thông báo rằng đang ghép nối với thiết bị của bạn thì hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới. Nếu không thì bạn nên dừng lại để tránh các rắc rối liên quan đến hệ điều hành trên điện thoại của mình.

  Bước 5: Mở khóa bootloader của máy Nexus bằng cách sử dụng lệnh "fastboot oem unlock" trên máy tính. Sau khi nhập vào lệnh này thì hãy sử dụng nút tăng âm lượng để máy thực hiện quá trình unlock.

  Còn nếu như đang sử dụng máy chạy Windows thì tiếp tục nhập vào câu lệnh flash-all.bat. Còn trong cửa sổ Command Prompt ở máy Mac thì nhập vào ./flash-all.sh.


  Máy tính sau đó sẽ tự động flash máy của bạn lên Android 6.0 Developer Preview mới nhất. Sau khi quá trình cài đặt thành công thì điện thoại sẽ tự khởi động lại. Nên nhớ là quá trình này sẽ mất khá nhiều thời gian, vì vậy bạn nên kiên nhẫn. Sau đó thì người dùng đã có thể tân hưởng các tính năng và giao diện mới của Android Marshmallow trên chiếc máy Nexus của mình. Chúc các bạn may mắn.

  Nguồn Techrum

  Tags: #android-m #marshmallow #nexus-5 #nexus-6 #nexus-9 #news #android-6 #android-marshmallow  "In a land of myth, and a time of magic..."
  You cannot reply to topics in this forum