Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

[Tin tức] Tất cả những gì bạn cần biết về chip Apple A9

 • View user profile View the profileThành viên quen thuộc

  Thành viên quen thuộc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 145

  Tài sản Tài sản : 473

  Uy tín Uy tín : 187

  Huy hiệu : birthday2

  #1

   on 18.08.15 15:46 

  Nếu như theo truyền thống đặt tên của mình, Apple rất có thể sẽ trang bị chip xử lý A9 cho bộ đôi iPhone mới sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay. Sau đây là một số những tin đồn về con chip này.


  1. Kiến trúc SiP


  Trước đây, kiến trúc SiP (System in Package) đã từng được áp dụng trên chiếc Apple Watch và giờ đây có thể sẽ là chip Apple A9. Thiết kế này sẽ đặt nhiều linh kiện khác nhau lên cùng một con chip bao gồm cả baseband modem và mạch quản lý điện năng. Như vậy chúng ta sẽ có một tập hợp gồm CPU, GPU, RAM, bộ nhớ trong, các cảm biến được đặt cùng một chỗ với nhau, giúp giảm diện tích bên trong máy.

  2. Kích thước nhỏ hơn

  Nhờ có kiểu kiến trúc SiP mà giờ đây chip Apple A9 được cho sẽ nhỏ hơn 15% so với "người tiền nhiệm" A8 trên các thiết bị iPhone hiện tại. Ngoài ra, con chip này được thiết kế theo tiến trình 14nm của Samsung và TSMC, cũng góp phần làm giảm kích thước tổng thể của Apple A9.

  Theo nguồn tin của tờ China Times, hơn một nửa linh kiện bên trong của thế hệ iPhone tiếp theo sẽ nằm trong kiểu kiến trúc SiP và chip Apple A9 sẽ được xây dựng trên tiến tình “Integrated fan-out wafer-level packaging” (InFO-WLP).

  3. Tuy chưa ra mắt, đã có kết quả benchmark


  Một nguồn tin được đăng tải trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) đã hé lộ hình ảnh về kết quả đo điểm số benchmark phần mềm GeekBench của nhiều chip xử lý hiện vẫn chưa được công bố như: Apple A9 và A9X, Nvidia Denver 2, Samsung Exynos M1, Huawei Kirin 950, LG NUCLUN 2...

  Theo đó, bộ đôi Apple A9 và A9X có điểm số khá tốt với 2090 điểm ở phần đi đơn nhân và 3569 điểm ở phần thi đa nhân (A9X tương tự là 2109 và 5101 điểm). Nguồn tin trên cũng cho biết chip A9 có khả năng render 30,3 và 66 khung hình mỗi giây khi màn hình tắt trong hai bài kiểm tra GFXBench 3.0 và Tyrannosaurus.

  Để so sánh, Nvidia Denver 2 đạt được 117/206,9 FPS, Samsung Exynos M1 đạt 54.9/108.9 FPS trong hai bài kiểm tra trên. Xin lưu ý rằng các con chip trên chưa hề được công bố vì thế đây có thể là thông tin giả mạo, tính xác thực chưa cao.

  Có thể thấy tuy không chạy đua cấu hình quá nhanh như các đối thủ Android nhưng Apple luôn tạo ra được những mẫu iPhone chạy nhanh, mượt mà đến mức người dùng có thể quên đi thông số kĩ thuật của máy. Và với bộ đôi iPhone mới trong năm nay hẳn không phải là ngoại lệ.

  Nguồn Techrum.vn

  Tags: #samsung #apple #android #exynos #apple-a9 #denver-2 #nuclun-2 #kirin-950 #news
  You cannot reply to topics in this forum