Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

[Rò rỉ] Thông tin chi tiết về cảm ứng lực Force Touch trên iPhone 6s

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 2164

  Tài sản Tài sản : 4442

  Uy tín Uy tín : 1341

  Huy hiệu : vip,like,top,mod,admin,goodMod,goodMem,photo,music,support,event,idol,design,windows,ios,android,1kmem,goldmember,talentmod,goldcrown,star,fgt,uefaeuro16,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 11.08.15 13:28 

  Thế hệ iPhone mới nhiều khả năng sẽ được trang bị khả năng cảm ứng lực Force Touch, cho phép thiết bị phân biệt lực bấm mạnh, nhẹ trên màn hình. Mới đây, 9to5Mac đã chia sẻ về cách thức hoạt động của công nghệ mới trên chiếc iPhone 6s.


  Theo một số nguồn tin nội bộ, Force Touch trên iOS được biến đến với tên gọi "Orb". Thay vì mở ra một cửa sổ lớn hơn cho các phần điều khiển mở rộng như trên Apple Watch, Force Touch trên iPhone mới được thiết kế để giúp người dùng loại bỏ bớt các thao tác bấm, chạm truyền thống, cụ thể như sau:

  • Nói về trải nghiệm Force Touch trên iOS, 9to5Mac cho biết người dùng có thể tìm kiếm một địa điểm yêu thích trong ứng dụng Maps, sau đó nhờ vào Force Touch để ngay lập tức điều hướng thiết bị đến vị trí nó. Trong khi đó, theo truyền thống thì bạn phải nhấp vào biểu tượng menu trên giao diện bản đò, sau đó bấm vào một nút khác để bắt đầu tìm đến địa chỉ mà mình muốn. Trong trường hợp này, Force Touch sẽ giúp người dùng bỏ qua hai thao tác không cần thiết.
  • Trong ứng ụng Music, nhờ vào Force Touch thì một menu sẽ xuất hiện để bạn thêm chúng vào danh sách bài hát yêu thích hoặc để nghe offline sau này.
  • Bạn cũng có khả năng thao tác tốt hơn với các shortcut trên màn hình, như có thể dùng ngón tay để nhấn mạnh lên một biểu tượng app nào đó để mở một màn hình cụ thể, hoặc nhấp vào biểu tượng Phone để truy cập nhanh đến Voicemail. Nhấn mạnh vào biểu tượng News thì hiện mục ưa thích, nhấn nhẹ thì hiện tất cả các tin tức mới.
  • Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng Force Touch để điều khiển app, tương tự như cách hoạt động trên MacBook mới. Ví dụ, bạn có thể nhấn mạnh vào một đường link trên Safari để xem trước trang web đó, cử chỉ cảm ứng lực cũng cho phép xem một địa chỉ hoặc tên liên lạc trên bản đồ hoặc trong danh bạ tương ứng.

  Ngoài ra, các lập trình viên có thể tùy biến cách thức nhận dạng của Force Touch trên từng app cụ thể theo ý muốn của mình.

  Bên cạnh Force Touch, iPhone mới được cho là sẽ có khả năng quay video ở độ phân giải 4K, nâng cấp lên chip A9 hay được trang bị 2GB RAM, cải thiện tốc độ kết nối LTE cho các trình duyệt web và khả năng quản lý dung lượng pin hiệu quả hơn.


  Dự kiến, công ty có trụ sở tại Cupertino sẽ trình làng bộ đôi iPhone mới vào ngày 9/9 tới đây. Ngoài iPhone, nhiều tin đồn rò rỉ cho biết "Quả Táo" còn có kế hoạch giới thiệu chiếc iPad với màn hình 12,9 inch, có tên mã là J98 và J99, đi kèm bút cảm ứng Stylus, cũng như bản nâng cấp iOS 9.1 mới nhất cho thiết bị di động.

  Nguồn Techrum

  Tags: #Apple #iphone-6s #force-touch #iphone-6 #iphone-6-plus #news


  Leave this blue neighbourhood
  Never knew loving could hurt this good

  Troye Sivan ft. Alessia Cara


  You cannot reply to topics in this forum