Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

[Tin tức] Nokia đang chuẩn bị để quay lại thị trường di động vào năm 2016

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 38

  Tài sản Tài sản : 162

  Uy tín Uy tín : 6

  #1

   on 11.08.15 12:59 

  Mặc dù thời điểm hiện tại Nokia đang bận rộn với các thương vụ nhà sản xuất thiết bị mạng Alcatel-Lucent và bán mảng dịch vụ bản đồ HERE, nhưng công ty vẫn đang có nhưng bước chuẩn bị nhằm quay lại thị trường di động vào năm sau như là một phần trong thỏa thuận khi Microsoft mua lại mảng dịch vụ và thiết bị di động của Nokia vào năm 2013.


  Theo các nguồn tin được công bố, Nokia đang tiến hành tuyển dụng các kĩ sư viết phần mềm, và đăng tải thông báo tuyển dụng trên LinkedIn cho vị trị kĩ sư phần mềm Android.

  Công ty Phần Lan cũng đang tích cực tìm kiếm đối tác kinh doanh cho các thiết bị mới. Đây không phải là lần đầu tiên Nokia tìm cách quay lại thị trường di động, khi đầu năm nay, chiếc máy tính bảng chạy Android-Nokia N1 đã được hãng ra mắt tại Trung Quốc, bên cạnh đó là ứng dụng giao diện "Z Laucher" dành cho các thiết bị Android của Nokia cũng được người dùng đánh giá cao. Bắt đầu từ tháng này, Nokia N1 sẽ có mặt tại các nước châu Âu và Vương quốc Anh.

  Để có thể kịp thời nắm bắt được xu thế của thị trường di động hiện tại, Nokia đặt kế hoạch thiết kế các mẫu điện thoại mới mang thương hiệu Nokia, công việc sản xuất sẽ do hãng khác đảm nhiệm. Lấy ví dụ, Chiếc N1 được thiết kế bởi Nokia và sản xuất bởi Foxconn, Trung Quốc.


  Câu hỏi chính đặt ra là liệu Nokia có thể gây được sự chú ý với người dùng sau khoảng thời gian dài vắng bóng trên thị trường di động hay không. Một số ý kiến cho rằng Nokia đã "đứng ngoài" quá lâu để có thể nắm bắt được những gì mà người dùng cần, trong khi đó một số khác lại lạc quan hơn, tin tưởng công ty sẽ biết mình cần làm gì để làm nên những điện thoại mang màu sắc đặc trưng cho mình.

  Nokia vẫn còn khoảng 1 năm nữa để có thể quay lại với thị trường di động đang cạnh tranh gay gắt. Sẽ rất đang để chờ đợi những điều thú vị mà Nokia sẽ mang tới trong năm 2016.

  Theo Techrum

  Tags: #microsoft #nokia #thương-vụ-nokia #news
  You cannot reply to topics in this forum