Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Đánh giá chi tiết iPod touch thế hệ thứ 6

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 1145

  Tài sản Tài sản : 2830

  Uy tín Uy tín : 814

  Huy hiệu : like,top,mod,goodMod,1kmem,goldmember,talentmod,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 17.07.15 11:55 

  Một số người dùng đã không thể cưỡng lại việc đặt hàng chiếc iPod Touch mới nhất của Apple sau khi nhìn vào các thông số kĩ thuật. iPod Touch mới mặc dù không có quá nhiều sự thay đổi, nhưng theo quan điểm của một người dùng bình thường, không đòi hỏi quá cao, đây vẫn là một thiết bị đáng sở hữu.


  Nếu bạn đang thắc mắc Apple đã nâng cấp gì cho iPod Touch để nó trở nên mạnh mẽ hơn? Vâng, Apple đã nâng cấp hệ thống chip trên iPod Touch bằng con chip A8 64-bit hiện đang được sử dụng trên iPhone 6/iPhone 6 Plus cùng với con chip chuyển động coprocessor M8, tăng gấp đôi bộ nhớ RAM lên thành 1GB.

  Các SoC và RAM trên iPod Touch 6th đủ mạnh để sử dụng hệ điều hành iOS 8 mượt mà, Apple cũng đã cải tiến camera chính từ 5 megapixel lên thành 8 megapixel, camera trước (iSight) cũng được nâng cấp nhẹ. Wifi tốc độ 802.11ac cho hiệu suất nhanh hơn, nâng cấp Bluetooth lên 4.1, thêm tùy chọn dung lượng bộ nhớ 128GB và nhiều hơn thế nữa.

  Không sai lầm khi nói iPod Touch 6th có thể sánh ngang với một số điện thoại cao cấp khác trên thị trường. Nếu bạn là một người hay chơi game, chụp ảnh, xem video mà không cần những tính năng của một chiếc điện thoại, iPod Touch 6th có thể xem là một món hời dành cho bạn.

  Dưới đây là bài đành giá chi tiết iPod touch thế hệ thứ 6 từ mở hộp, chấm điểm cho đến so sánh với thế hệ 5th và hơn thế nữa.

  Ấn tượng ban đầu

  Apple giờ đây đã thêm vào những màu mới cho chiếc iPod Touch của mình, trong đó kể đến là màu hồng đậm, màu xanh đậm và màu vàng. Những màu này hoàn toàn trẻ trung và thích hợp cho giới trẻ. Chiếc iPod Touch sử dụng để đánh giá trong bài viết này là màu hồng bời nó mang lại sự mới mẻ trong màu sắc, khác biệt với những màu đã rất nhàm chán trước đó.

  Điều mà bạn sẽ nhận thấy đầu tiên khi mở hộp là bạn sẽ không tìm thấy dây đeo tương tự như thế hệ 5th cũ. Đây có lẻ cũng là một cải tiến bời ít ai dùng iPod Touch mà đeo thêm dây đeo làm gì cả.

  Từ một quan điểm thiết kế trực quan, tất cả mọi thứ đều khá giống với iPod touch thế hệ thứ 5. Nó cũng có một màn hình 4 inch tương tự như iPod Touch 5th, một viền kim loại được cắt tỉ mỉ tạo điểm nhấn cho thiết bị. Apple cơ bản chỉ mang sức mạnh của iPhone 6 lên thế hệ iPod mới này.

  Có một chút thất vọng rằng Apple đã không nâng cấp kích thước màn hình giống như iPhone 6 thành 4,7 inch, nhưng chắc chắn Apple có những quan điểm riêng của họ để gắn bó với màn hình 4 inch. Điều này có nghĩa có thể Apple sẽ ra mắt một thế hệ iPhone mới có màn hình 4 inch như các thông tin rò rỉ trước đó?

  Kết quả cuối cùng bạn nhận được là một thiết bị cầm vừa tay, một thiết bị với thương hiệu nổi tiếng. Sự nâng cấp sức mạnh tuyệt đối bởi sự hiện diện của A8 SoC ngay lập tức được chú ý, nhưng có lẻ sự nâng cấp RAM từ 512MB lên 1GB mới là chiến thắng lớn nhất đối với các nỗ lực trên thế hệ thứ 6. iPod touch mới không chỉ nhanh hơn lúc thực hiện nhiệm vụ, chơi game, chụp ảnh, video và chơi phương tiện truyền thông, nó cũng có thể xử lý đa nhiệm một cách hoàn toàn mượt mà, điều mà thế hệ cũ không thể làm được.

  Models và giá cả

  Có rất nhiều màu sắc và bộ nhớ lưu trữ để lựa chọn từ 16GB đến 128GB. Dưới đây là một cái nhìn tại tất cả các models có sẵn.

  iPod touch thế hệ thứ 6 có sẵn trong các màu sắc sau đây: Bạc, Vàng, Xám không gian, Xanh da trời, Hồng, và vàng champage. Màu Bạc và màu xám không gian là những màu sắc đương nhiệm, với các màu sắc xanh, hồng, vàng là những màu mới được thêm vào. Có một thêm màu là Product Red - phiên bản này là độc quyền thông qua Apple.


  Dung lượng lưu trữ cũng không kém phần quan trọng, iPod Touch thế hệ cũ đã không có phiên bản bộ nhớ lớn để người dùng có thể lưu trữ những dự liệu của họ, giờ đây iPod Touch 6th đã có thêm phiên bản 128GB thoải mái lưu trữ. Dưới đây là những khả năng lưu trữ cùng với giá cho mỗi phiên bản:


  Theo quan điểm cá nhân, vị trí chắc chắn được mua nhiều nhất là model 32GB giá $249. Đối với những người sử dụng bộ nhớ nhiều hơn cho việc chơi game, họ có thể bỏ thêm $50 nữa để tăng gấp đôi dung lượng bộ nhớ. Apple thậm chí không cung cấp một bộ nhớ lưu trữ 32GB cho thế hệ iPhone hiện tại của mình và iPads.

  Thông số kĩ thuật

  iPod Touch 6th là một bước nhảy vọt về cấu hình trong các dòng máy nghe nhạc iPod, dưới đây là những đặc điểm nổi bật trên iPod mới (được in đậm).


  Mặc dù tiêu chuẩn chứng minh rằng iPod touch mới thực sự có tốc độ chậm hơn so với iPhone 6 và iPhone 6 Plus, nó vẫn không hề chậm chạp khi nói đến tốc độ. Nó có chip A8, và cùng một lượng RAM như thế hệ iPhone hiện nay.

  Camera iSight là 8-megapixel, giống như các máy ảnh iSight trong iPhone 6 và 6 Plus. Các máy ảnh trong iPod touch không phải là khá tốt như nó đang sở hữu một camera tương tự như iPhone mới, sẽ giúp nó trở thành chiếc iPod Touch chụp hình đẹp nhất.

  Hiệu năng thực tế

  Thông số kĩ thuật là một chuyện, nhưng hiệu năng dùng thực tế lại là một chuyện hoàn toàn khác. Nếu như iPod touch 5th khiến bạn phát điên khi hiệu năng của nó thật sự chậm chạp thì với thế hệ thứ 6 này, tất cả mọi thứ hầu như đều mượt mà và ổn định.

  Duyệt web mượt, chơi game nặng lại không thành vấn đề và đa nhiệm tốt hơn rất nhiều so với trước đây. Như đã nói ở trên, đây là một nâng cấp lớn, và nó hoàn toàn cảm nhận được trong quá trình sử dụng.

  Chấm điểm Benchmarks

  Đối với các bài kiểm tra tiêu chuẩn, bài viết sẽ sử dụng Geekbench để tính toán hiệu suất lõi đơn và đa lõi cho iPod touch gen 5, gen 6 và iPhone 6 Plus. Lưu ý, mặc dù cả hai iPod touch 5th-gen và iPhone 6/6 sử dụng chip A8 SoC, nhưng iPhone 6 sẽ nhận được tốc độ cao hơn.

  iPod touch thế hệ thứ 6


  iPod touch thế hệ thứ 5


  iPhone 6 Plus


  Với iPod Touch (5th gen)

  Tất nhiên iPod mới sẽ nhanh hơn về mọi mặt, bởi vì nó có một bộ vi xử lý thế hệ hiện tại, nhiều RAM hơn, và một máy ảnh tốt hơn.

  Các trò chơi sẽ chạy nhanh hơn và có những tính năng phù hợp hơn bộ xử lí của iPod touch thế hệ thứ 6. Kể từ chip A8 là tương thích với kim loại, các nhà phát triển có thể nâng cao trò chơi của họ để có đồ họa tốt hơn.


  Chiếc máy ảnh này có thêm tính năng tương tự như trên iPhone 5S là quay phim Slow-motion (120fps) và nó cũng có chế độ burst. Chiếc máy ảnh này không có tất cả các tính năng tiên tiến của iPhone 6 và 6 Plus, vì vậy nó không thể chụp hình tốt hơn iPhone 6 và iPhone 6 Plus, nhưng nó cũng không đến nỗi tệ vì đã được nâng cấp camera lên 8MP.

  Hầu như mọi thứ khác về iPod touch thế hệ thứ 6 thực sự là tương tự như iPod touch gen 5. Các yếu tố hình thức là giống hệt nhau, hầu như mọi chi tiết. Như đã đề cập, các iPod mới không được tặng kèm dây đeo, nhưng đó là sự khác biệt duy nhất mà bạn sẽ thấy rõ.

  Những thiếu sót

  Mặc dù iPod touch thế hệ thứ 6 là cú nhảy vọt tốt hơn so với các mô hình trước đó, nhưng nó vẫn có rất nhiều cơ hội để cải thiện.

  Đầu tiên, Apple cần trang bị một màn hình lớn hơn tương tự iPhone 6, nhiều người dùng đã sử dụng iPhone 6/ iPhone 6 Plus sau khi quay lại với màn hình 4 inch, họ cảm thấy chúng quá nhỏ.

  Bên cạnh kích thước của màn hình, chất lượng của màn hình vẫn còn thấp hơn so với màn hình chất lượng được tìm thấy trên các dòng iPhone. Đây là một màn hình hiển thị IPS, nhưng màu sắc thường không được tốt. Chắc chắn rằng tỉ lệ tương phản trên iPod Touch 6th là 800:1. iPhone 6 Plus và iPhone 6 có tỉ lệ tương phản lần lượt là 1400:1 và 1300:1

  Vì lý do gì, Apple từ chối trang bị thêm Touch ID lên thiết bị này. Đối với iPod không có Touch ID cũng được nhưng đối với những người đã sử dụng quen rồi thì việc thiếu sót sẽ làm họ thấy khó chịu. Touch ID rất thuận tiện, nó có thể giúp bảo mật máy tốt hơn, không còn phải gõ 1 hàng mật khẩu dài ngoằn nữa, tất cả chỉ là chạm và mở khóa.

  Cuối cùng, trong khi iPod touch thế hệ thứ 6 có CPU mới nhất hiện tại, đó là dưới tốc độ xử lý khi so sánh với các bộ vi xử lý A8 trong đội hình iPod. Điều này là hiển nhiên, như bộ xử lý chuyên sâu trò chơi sẽ bị nhúng tỉ lệ khung hình thường xuyên, và các tiêu chí chuẩn Geekbench sẽ làm ta thấy rõ ràng rằng vẫn có một khoảng cách khá lớn giữa thiết bị này và iPhone.

  Bạn nên mua nó?

  Nếu bạn đã từng sở hữu một thiết bị iOS, iPod touch là một thiết bị khá hoàn hảo. Không chỉ là nó rẻ, mà nó còn có thể chạy mượt mà trong nhiều năm tới.

  Nếu bạn là một game thủ, iPod touch là một máy chơi game cầm tay hấp dẫn. Với việc áp dụng các A8 SoC và kim loại, nó có thể xử lý tất cả các trò chơi dù là nặng nhất, mới nhất một cách dễ dàng.

  Nếu bạn là một người phổ thông, những người mà chưa bao giờ sử dụng iPhone, sau đó là iPod touch thế hệ thứ 6 chắc chắn là không có gì phải xấu hổ cả. Không chỉ có thể chơi trò chơi mượt mà, mà nó còn có thể chạy tất cả các ứng dụng iOS phổ biến như Facebook, snapchat, Whatsapp, Periscope, và nhiều hơn nữa.

  Cuối cùng, nếu bạn cần một thiết bị thử nghiệm thứ hai, mà không muốn bỏ ra một khoảng tiền để mua iPhone, iPod là một thay thế rất khả thi. iPod touch thế hệ thứ 5 hiện vẫn đang được hỗ trợ theo chương trình phát triển của Apple, và có khả năng thiết bị này sẽ còn được hỗ trợ trong nhiều năm tới.

  iPod Touch thế hệ thứ 6 không phải là không có sai sót của nó, nhưng ở mức giá của nó, nó đủ tốt và đáng sở hữu. Đó là những nâng cấp về hiệu suất, cấu hình, và có đủ tính năng mới được coi là một bản nâng cấp xứng đáng.

  Nếu là bạn? Bạn có mua iPod Touch 6th không? Hãy chia sẻ ở phần comment bên dưới nhé!

  Kouta Ryn@ForumGiaiTri
  Theo iDownloadblog

  Tags: #apple #ipod #ipod-touch-6th #news  "In a land of myth, and a time of magic..."
  View user profile View the profileThành viên thân thiết

  Thành viên thân thiết
  avatar

  Bài viết Bài viết : 271

  Tài sản Tài sản : 718

  Uy tín Uy tín : 245

  #2

   on 17.07.15 14:18 

  Bằng con 5S rồi Trời
  View user profile View the profileThành viên mới

  Thành viên mới
  avatar

  Bài viết Bài viết : 2

  Tài sản Tài sản : 2

  Uy tín Uy tín : 0

  #3

   on 24.07.15 20:56 


  @T.O.P Naive wrote:Bằng con 5S rồi Trời
  Ko bang đâu bạn, 5s hơn mà, nhất là camera
  avatar

  Bài viết Bài viết : 2164

  Tài sản Tài sản : 4442

  Uy tín Uy tín : 1341

  Huy hiệu : vip,like,top,mod,admin,goodMod,goodMem,photo,music,support,event,idol,design,windows,ios,android,1kmem,goldmember,talentmod,goldcrown,star,fgt,uefaeuro16,assetbig,goldverified,birthday2

  #4

   on 17.08.15 16:45 

  Bằng ip6 luôn rồi chứ 5s, chip A8 ngon hơn A7 trên 5s chứ


  Leave this blue neighbourhood
  Never knew loving could hurt this good

  Troye Sivan ft. Alessia Cara


  You cannot reply to topics in this forum